Muôn kiểu chúc mừng 8/3 siêu hài hước của dân công sởMuôn kiểu chúc mừng 8/3 siêu hài hước của dân công sở

Vĩ Thanh 22:8 7/3/2017

Vốn là ngày của chị em, nên nhiều cánh mày râu cơ quan cũng đã có những kiểu đón 8/3 chúc mừng vô cùng đặc sắc.

Với nhiều cơ quan hoạt động công đoàn tốt hay anh em năng nổ, quan tâm tới chị em thì ngày 8/3 hay 20/10 cũng được coi là những dịp đặc biệt và cần nhiều cách tổ chức đặc biệt. Từ khoảng một tuần nay nhiều công sở cũng rục rịch cho ngày 8/3 từ việc trang trí, chuẩn bị văn nghệ, lên kế hoạch liên hoan hay những kiểu chúc mừng hài hước, bí mật để giúp chị em có một ngày 8/3 vui vẻ.
 
Sáng ra đi làm K.L, nhân viên ở một công ty trên đường Tam Trinh, đã được trận cười lăn cười bò. Vừa bước ra thang máy chị em đã giật tờ lờ mình khi một dàn mày râu đứng xếp hàng uề ù như vào thăng đường. Trên bàn làm việc của mỗi chị em đã có sẵn hoa, quà. Và quà thì trời ơi, là chíp lọt khe và bvs thảo dược. Năm ngoái món quà các chị em công ty K.L nhận được cũng đặc sắc không kém là loạt mấy chục hộp iPhone mới cứng nhưng bên trong… đựng chuối.
 
Sáng ngày ra tới cơ quan thấy mọi người vẫn lố nhố đứng ngoài. Hóa ra là do người cầm chìa khóa tới muộn. Ly làm tại Thanh Xuân đã ngán ngẩm hừ, 8/3 mà cho chị em đứng ngoài cửa chầu trực thế này. Nhưng tới khi cửa mở bước vào thì dàn 8 chị em ở cơ quan đã mắt tròn mắt dẹt vì xung quanh phòng làm việc được trang trí hoa tươi, bóng bay tưng bừng, kèm theo bánh gato và một bữa tiệc ngọt nho nhỏ. Hóa ra buổi sáng, vài anh em trong cơ quan đã cố dậy sớm đi mua đồ trang trí, liên hoan nhưng không kịp trước khi chị em đến nên đành “làm trò” quên chìa khóa, tới muộn còn mấy người trốn bên trong trang trí cho xong. Quên ngay nỗi khổ đứng cửa cơ quan 30 phút, chị em ai cũng vui vẻ đón ngày 8/3 vừa đẹp vừa ý nghĩa của cánh mày râu trao tặng.
 
 
Làm ở cơ quan gần 20 người nhưng chỉ có 2 người nam còn lại toàn chị em, số lượng áp đảo khiến Duy và Tuấn cũng hoa mày chóng mặt tìm cách để chúc mừng chị em vừa ý nghĩa lại không quá… hao ví. Vốn có tài văn nghệ, Duy vác ngay cây đàn guitar tới vừa đàn vừa hát tặng chị em trong khi Tuấn mang hoa tới tặng từng người kèm theo thiệp handmade hai người tự chuẩn bị. Đầu ngày 8/3, chị em được nhận món quà vui vẻ, ý nghĩa vậy cũng đủ một ngày vui.
 
Chịu chơi hơn, cơ quan của Ngọc Anh ở Cầu Giấy ngoài việc phủ kín hoa và bóng bay trái tim màu đỏ từ lối vào tới khắp cơ quan còn thuê hẳn bàn ghế, làm một bữa buffet quà vặt trong cơ quan, do anh em tự đứng quầy phục vụ. Chị em dĩ nhiên là mũi phổng như bánh dán vì mấy khi lại được chăm sóc chu đáo, tận tình.
 
Làm việc tại xưởng may hơn 30 người thuộc một công ty, trong đó phân nửa là nam giới.  Các anh cũng có cách chúc mừng rất vui vẻ dành cho các chị là góp tiền mua một lẵng hoa để ở bàn làm việc chính. Ngoài ra, ở mỗi máy may của các chị buộc một chùm bóng bay nho nhỏ. Dĩ nhiên ở xưởng may tránh cháy nổ nên bóng bay chỉ là bơm bằng khí thông thường. Vài anh cho biết “cả tối qua chu mỏ thổi bóng bay”. Ngày 8/3 của công nhân không quá nhiều quà, hoa rực rỡ nhưng vẫn là tình cảm anh chị em quan tâm nhau như thế cũng đủ ấm lòng.
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :