Muối tắm gây nghiện như thuốc phiệnMuối tắm gây nghiện như thuốc phiện

Xuka 23:8 4/8/2012

Các nhà khoa học đã cảnh báo trong muối tắm có chứa thành phần mephedrone có tác dụng gây nghiện như Cocain.

Mephedrone còn được gọi là 4-methylmethcathinone(4-MMC ), hoặc 4-methylephedrone là một chất ma túy tổng hợp. Chất này có chứa trong muối tắm – một sản phẩm làm đẹp da. Theo LiveScience, muối tắm gây nên hàng loạt những thay đổi trong cơ thể như chóng mặt, ảo giác, làm nảy sinh tư tưởng tự tự, gây nôn mửa, thần kinh bị phấn khích thái quá, thậm chí là tử vong.
 
Vương quốc Anh cấm sử dụng các loại muối tắm này vào năm 2010. Khi ở xứ sở sương mù này có nhiều ca tử vong liên quan đến Mephedrone. Bộ nội vụ đã lo lắng về vấn gây hại của nó, cũng như khả năng gây nghiện, đã nghiêm cấm ban hành những loại thuốc có sử dụng chất mephedrone. Tại Mỹ, ngày 9/7, Tổng thống Obama đã ký thông qua luật cấm vĩnh viễn loại muối tắm này.
 
Nhà nghiên cứu từ Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill, Mỹ và được tài trợ bởi Viện Quốc gia Y tế Mỹ và Trung tâm Nghiên cứu Rượu UNC Bowles đã tiến hành thực nghiệm chất mephedrone lên 6 con chuột, mỗi một con sẽ được bơm chất mephedrone hoặc cocain vào trong não để có thể tìm kiếm sự kích thích trong não bộ. Con chuột sẽ phải quay bánh xe. Khi bơm một liều lượng đủ liều, não bộ của 6 con chuột bị kích thích và bánh xe chạy nhanh hơn chúng mải miết đạp tới quên ăn, quên ngủ. Cocain hay chất mephedrone như điện cực kích thích mạnh vào Dopamine trong não bộ - là chất có ảnh hưởng trực tiếp tới những cảm xúc, tinh thần của con người.
 
“Mephedrone cũng giống như  heroin, morphine, cocaine, amphetamine, alcohol có sức kích thích và gây nghiện mạnh như nhau”, Malanga kết luận trên tạp chí Behavioural Brain Research
 

Xuka

Từ Khóa :