“Mùa hiểu lầm” nhau đến rồi!!!“Mùa hiểu lầm” nhau đến rồi!!!

Linh Linh 5:59 12/12/2017

Trước mắt chúng ta là dồn dập những ngày lễ Giáng sinh, Tết dương lịch, ông Công ông Táo, Tết Nguyên đán, Valentine, ngày 8/3... nghe có vẻ rất hấp dẫn nhưng liệu chúng có mang đến niềm hân hoan, hay chỉ có những kỳ vọng về ngày lễ kéo đến dồn dập? Có thể, mọi người bị cuốn đi bởi những lo toan công việc, cuộc sống bộn bề trong khoảng thời gian ấy mà không để ý rằng, thời gian này cũng là lúc phát sinh ra lắm cãi vã, giận hờn không chỉ riêng với các cặp đôi.

Theo chiêm tinh học, trên bầu trời sao Thủy bắt đầu nghịch hành - Mercury Retrograde, những hiểu lầm giao tiếp sẽ bùng nổ, kéo theo nhiều ức chế ở khắp xã hội: điện thoại hỏng nhiều hơn, xe cộ lưu thông trở ngại (đương nhiên là thế vì người ta kéo ra đường mua sắm), các kế hoạch bị đổ bể, hợp đồng ký kết sẽ phải ký lại, bưu phẩm không đến nơi… Và điều quan trọng nhất trong các mối quan hệ tình ái, đó là bất kể bạn có muốn nói điều gì đi chăng nữa, người ta cũng ngay lập tức hiểu sai Thế là cãi vã. Chuyện này sẽ còn kéo dài đến ít nhất một vài tháng. Chỉ đơn cử, cuối năm lại đau đầu quà cáp hai bên gia đình: Anh phải thế này với gia đình tôi, cô phải thế kia, không công bằng là sẽ có người mặt nặng mày nhẹ, suy diễn đủ thứ…


Những trận tranh cãi tăng lên, người ta không còn kiên nhẫn nghe nhau, những bí mật bị phát lộ dù muốn hay không... tất cả sẽ làm tăng khả năng chia tay của các cặp đôi.

Nếu các bạn chưa biết, thì có một hiện tượng được gọi là trầm cảm kỳ nghỉ lễ - Holiday Depression - những kỳ vọng không đạt được, những so sánh với người xung quanh: người ta được thưởng cuối năm nhiều hơn mình, trong khi mình cống hiến miệt mài…Rồi cảm thấy cô đơn bị xa cách, cảm thấy không hài lòng về hành xử của người ấy, áp lực mua sắm và làm mới mình... dần sẽ khiến kỳ nghỉ của một số người trở nên chẳng vui vẻ gì, thay vì tận hưởng, lại áp dụng mạnh mẽ suy nghĩ tiêu cực lên các mối quan hệ.

Và cuối cùng, nếu các bạn chưa biết, thì theo thống kê, tỷ lệ chia tay vào những ngày trước Giáng sinh, Năm mới tăng vọt trên mạng xã hội. Tuy nhiên, có người lại nhìn sự việc với con mắt hài hước rằng thực ra họ chia tay ở thời điểm này để đỡ phải đau đầu trước sức ép tặng quà nhau, nhưng chuyện này không khiến nhiều người buồn cười lắm.

Ngày hôm nay, chứng kiến đến 6 chuyện chia tay đột ngột do hiểu lầm, ngay trong khi người ta vẫn còn quan tâm rất nhiều đến nhau, chiêm tinh gia Đinh Trần Tuấn Linh chỉ muốn chia sẻ, cảnh báo cho các cặp đôi biết rằng họ đang bước vào “Mùa hiểu lầm” để thận trọng hơn trong từng câu nói, hành động. Nếu còn yêu thương nhau, hãy thông cảm cho nhau trong những ngày này thêm một chút. Đây chính là những ngày vô cùng nhạy cảm!

Trừ khi bạn là người căm ghét tình yêu, thích việc chống mắt lên xem người khác yêu đương nhau được bao lâu hay đã từng “lập đàn cầu mưa” vào những dịp lễ lãng mạn, hãy cầu cho những thống kê trên chỉ là thống kê.

"Tránh đừng động vào cây, mùa lá rụng"
Nhắc suốt đường cũng chỉ bấy nhiêu thôi!


- Thơ Olga

Nếu đã được cảnh báo, đừng để rơi vào tình trạng mắt lại đỏ hoe hay nồng mùi bia rượu đến tìm bạn bè, người thân rồi nức nở giãi bày ngay trước thềm Năm mới. Suy cho cùng, con người vẫn vận hành theo trời đất mà mùa này lại đúng lúc Sao thủy nghịch hành để sinh ra “Mùa hiểu lầm”!


Linh Linh