Mùa hè mát mẻ với quạt quay bảy sắc cầu vồngMùa hè mát mẻ với quạt quay bảy sắc cầu vồng

Phương Linh 6:36 7/7/2018

Để giúp những ngày hè ở nhà của bé bớt buồnc hán, cha mẹ có thể bỏ chút công sức cùng con trang trí cho cánh quạt bảy màu rực rỡ, khiến mùa hè bớt nóng nực và thêm yêu đời.

Thực hiện tô vẽ chiếc quạt cầu vồng là một “dự án” tương đối đơn giản. Trước khi bắt tay vào làm, hãy kiểm tra các thiết bị điện xem chiếc quạt đã thực sự được rút dây cắm hay chưa. An toàn luôn được ưu tiên hàng đầu.

Theo các hướng dẫn sử dụng quạt, bạn hãy lần lượt tháo lồng quạt và cánh quạt. Trước lúc vẽ, bạn nên tranh thủ làm vệ sinh các bộ phận quạt vừa tháo rời. Sau khi cọ rửa hết bụi bẩn, lau khô quạt và bắt đầu giai đoạn vẽ trang trí màu sắc lên cánh quạt.

Bảy màu cơ bản tạo nên cầu vồng là đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Nếu chọn tô một sắc màu riêng biệt trên từng cánh quạt, bạn chỉ có thể chọn ba hoặc năm màu tương đương với số lượng cánh quạt. Màu chàm và tím có thể được loại bỏ trong trường hợp này, nhưng hiệu ứng cầu vồng vẫn xuất hiện khi quạt quay (trong trường hợp quạt 5 cánh).

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo màu cầu vồng bằng việc kết hợp các mảng màu trong từng cánh quạt.  Mỗi lớp màu được vẽ nối tiếp nhau. Cứ thế, bạn vẽ các mảng màu phủ kín cả cánh quạt.

Nếu không thích gam màu bảy sắc cầu vồng, bạn có thể cùng con nghĩ ra mọi ý tưởng trang trí, vẽ vời khác lên các cánh quạt. Hình chấm bi, hoa lá, các họa tiết khác nhau đều là những mẫu hình trang trí dễ thương cho chiếc quạt. Không chỉ có quạt bàn, chiếc quạt trần trên cao cũng có thể được “mặc áo mới” với cách tương tự. Nên nhớ phải làm sạch cánh quạt trước khi vẽ hình để bụi không bám vào màu vẽ, và điều quan trọng nhất là phải tắt hẳn các thiết bị điện trước khi tháo quạt.

Sau khi hoàn thành tác phẩm, đợi sơn khô rồi mới lắp quạt vì chắc chắn bạn sẽ không thích nhìn thấy cảnh những giọt sơn bắn tung tóe khắp sàn nhà và đồ đạc trong phòng.

Từng bước lắp lại chiếc quạt theo hướng dẫn, sau đó cắm điện để quạt chạy theo cách thông thường. Sắc màu xanh đỏ lấp lánh trên cánh quạt khiến cho mùa hè của gia đình và các bé vui tươi hơn dưới cái nắng tháng 7 như đổ lửa.

 

 


Phương Linh

Từ Khóa :