Mưa dông bao trùm cả nước, Hà Nội se lạnhMưa dông bao trùm cả nước, Hà Nội se lạnh

PV 14:42 18/5/2017

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, mưa dông sẽ bao trùm cả nước trong ngày 18/5, một số nơi sẽ có mưa to, khả năng cao xảy ra mưa đá, gió giật mạnh, tố lốc.

Nguyên nhân do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió tây nam trên cao có xu hướng hoạt động mạnh dần lên nên tiếp tục gây mưa dông ở nhiều nơi. Ở khu vực Bắc Bộ còn chịu ảnh hưởng của một bộ phận không khí lạnh nhỏ khuếch tán xuống nên sẽ có cảm giác se lạnh.

Hiện tại, Hà Nội đang khá âm u, một số nơi có mưa vừa và nhỏ. Mưa rải rác từ đêm qua đến sáng nay. Khu vực phía Nam Hà Nội đang tạnh mưa nhưng dự báo mưa sẽ sớm quay trở lại do hoàn lưu phía đông bắc của một vùng xoáy áp thấp ở phía Thái Lan kết hợp với rãnh áp thấp trên cao nên sẽ gây mưa ở nhiều nơi,

Nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội lúc này chưa tới 21 độ C, thời gian mưa tập trung nhiều nhất là sáng tới đầu giờ chiều. Mưa ở dạng mưa rào, mưa rào nhẹ ngắt quãng. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày từ 22-24 độ C. Từ chiều trở đi, mưa có thể giảm nhưng vẫn rải rác, có thể phải sang ngày mai mưa mới tạnh hẳn.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 30 độ C.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước ngày 18/5:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 73 - 99%. Nhiệt độ từ 20 – 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 70-98%. Nhiệt độ từ 21 - 30 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên - Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ từ 22 - 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ từ 23 - 33 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ từ 20 - 32 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; chiều tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ từ 23 - 34 độ C. 


PV