Mũ bảo hiểm xe máy thông minh tích hợp GPS sẽ có mặt vào năm...nayMũ bảo hiểm xe máy thông minh tích hợp GPS sẽ có mặt vào năm...nay

Sim 21:7 31/12/2014

Nga vừa phát triển loại mũ bảo hiểm thông minh cung cấp thông tin cơ bản cho người lái để nâng tính an toàn. Liệu phát minh này có mở đầu cho một thiết bị tiện ích và an toàn tiêu chuẩn tương thích cho bất kỳ dòng xe nào?

Mẫu mũ bảo hiểm thông minh này dự kiến sẽ có mặt tại thị trường Mỹ vào mùa hè năm tới. Chức năng hữu ích đầu tiên được tích hợp trên sản phẩm này là hệ thống dẫn đường GPS. Kết nối với mạng không dây thông qua phương 4G. Hệ thống điện tử sẽ tải dữ liệu bản đồ, tình trạng giao thông và kết hợp với định vị vị trí người lái. Qua đó sẽ đưa ra các thông tin hữu ích và an toàn cho người lái hơn.
 
 
Giao tiếp với người điều khiến thông qua tín hiệu âm thanh nhờ một tai nghe và một micro nhận lệnh điều khiển giọng nói. Do đó người dùng hoàn toàn rảnh tay khi tham gia giao thông. Đồng thời chế độ hiển thị các hướng dẫn vừa qua tin hiệu âm thanh, vừa qua trình chiếu trên kính của mũ bảo hiểm.
 
Apple EnginePlay – ứng dụng tiềm năng trên cho người điều khiển xe máy
 
Sự hiện thực hóa công nghệ này hứa hẹn tiềm năng phát triển các công nghệ chỉ dẫn thông minh tăng tính an toàn cho người tham gia giao thông. Ý tưởng mũ bảo hiểm thông minh còn tích hợp kết nối với chiếc môtô để cung cấp thêm các thông tin về mức tiêu hao nhiên liệu, hành trình, các gợi ý điều khiển động cơ… vừa được công bố qua mẫu MV Agusta AMG concept.
 
Dự đoán, nếu dự án mũ bảo hiểm thông minh thành công và được sự đón nhận của người dùng, thì hàng loạt các tính năng sẽ được bổ sung. Như mở rộng tầm nhìn cho người lái trong điều kiện ánh sáng kém, cảnh báo va chạm, lựa chọn lộ trình hợp lý, đưa ra các gợi ý điểm dừng, gợi ý đỗ xe trong các thành phố…
 
 

Sim

Từ Khóa :