Mũ bảo hiểm thông minh CrossHelmet X1 gọi vốn thành côngMũ bảo hiểm thông minh CrossHelmet X1 gọi vốn thành công

Lâm-chan 12:11 19/9/2017

Chỉ sau vài ngày lên sóng, công ty start-up đến từ Nhật Bản mang tên Borderless đã gọi vốn thành công cho sản phẩm mũ bảo hiểm thông minh CrossHelmet X1 của mình. Các sản phẩm đầu tiên đang nằm trong giai đoạn sản xuất hoàn thiện trước khi đến với người tiêu dùng.

Mũ bảo hiểm thông minh không còn là một khái niệm xa lạ với thế giới. Thực tế, đã có rất nhiều công ty start-up trình làng những sản phẩm vô cùng hứa hẹn với người tiêu dùng. Nhưng cơn bão mang tên “Skully Helmets” đã cuốn sạch niềm tin của cộng đồng góp vốn vào những sản phẩm mũ bảo hiểm công nghệ cao. Ban quản trị của Skully quá đỗi vui mừng trước tin tức gọi vốn thành công nên đắm chìm vào những cuộc ăn chơi vui đùa và… đốt sạch toàn bộ số tiền đến từ cộng đồng gọi vốn. Sự sụp đổ của Skully Helmets khiến cho những start-up về mũ bảo hiểm công nghệ cao sau này rất khó gọi vốn để hiện thực hóa sản phẩm của mình.

Skully Helmet

Ấy vậy mà Borderless, một start-up đến từ Nhật Bản lại kêu gọi đủ số vốn cần thiết chỉ sau vài ngày lên sóng tại kickstarter. Có lẽ phần nào bởi thế giới vốn ấn tượng với chữ “tín” của người Nhật, nhưng càng nhiều hơn là ấn tượng mạnh mẽ mà sản phẩm mũ bảo hiểm thông minh CrossHelmet X1 mang lại.

Arata Oono, sáng lập viên kiêm CEO của Borderless vốn là một nhà thiết kế cộm cán “chân tài thực học” đã có kinh nghiệm gần chục năm làm việc trong ngành công nghiệp mô tô, trong đó có các dự án như Yamaha MT-09. Đứng trên quan điểm cũng là một dân chơi mô tô, Oono nhận thấy đa phần mũ bảo hiểm full-face trên thị trường thường được thiết kế theo xu hướng ôm sát vào mặt người sử dụng dẫn dến các trải nghiệm không mấy dễ chịu.

Chính vì vậy Oono ấp ủ ước mơ làm ra một sản phẩm thay đổi nền công nghiệp đồ bảo hộ, một chiếc mũ bảo hiểm không chỉ thoải mái mà còn mang trên mình đầy rẫy công nghệ hiện đại, và thế là dự án CrossHelmet X1 được anh bắt tay vào thực hiện.

Được mệnh danh là mũ bảo hiểm thông minh nhất từ trước đến nay, CrossHelmet X1 cũng được trang bị camera phía sau tương tự như nhiều dòng sản phẩm khác giúp người lái có góc nhìn 360 độ thông qua hai màn hình hiển thị nho nhỏ. Nhưng điểm đặc biệt ở sản phẩm này là hệ thống kiểm soát âm thanh, hệ thống này sẽ phân loại những âm thanh xung quanh người chạy xe là “cần thiết” hoặc “không cần thiết” để điều chỉnh tăng âm hoặc giảm âm giúp người sử dụng có thể tập trung hơn. Hệ thống kiểm soát âm thanh này có thể dễ dàng điều chỉnh qua app điện thoại mà bởi CrossHelmet X1 có thể kết nối bluetooth với smart phone. Và tất cả nhưng công nghệ đó được gói gọn vào trong một chiếc mũ bảo hiểm thoáng đãng rộng rãi không đem lại cảm giác khó chịu cho người đội   .

Bên cạnh đó, ngoài hình của CrossHelmet X1 cũng vô cùng bắt mắt với hai dải đèn LED định vị nhỏ nằm ở hai bên. Về mặt an toàn, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm bởi dòng sản phẩm này của Borderless đã đạt chuẩn DOT, ECE, JIS. Vỏ của CrossHelmet X1 được làm bằng chất liệu nhựa dày Polycarbonate có khả năng chịu lực tốt, trọng lượng của mũ đạt 1,78 kg – một con số hợp lý khá cân đối với các dòng mũ bảo hiểm full-face đang hiện hành trên thị trường.

Dự án này của Oono ngay khi online trên Kickstarter lập tức nhận được vô vàn sự ủng hộ đến từ cộng đồng. Cho đến nay Borderless đã kêu gọi được hơn 260.000 USD, hơn gấp đôi mục tiêu ban đầu và còn tiếp tục tăng lên nữa.

CrossHelmet X1 sẽ có giá vào khoảng 1.799 USD với giá khuyến mãi là 1.399 USD chỉ cho 175 người đầu tiên góp vốn vào dự án.

Với thành công này, không thể nghi ngờ rằng Borderless sẽ có một tương lai vô cùng tươi sáng trong ngành công nghiệp hi-tech. Và dần già qua thời gian công nghệ này sẽ có giá thành “mát tay” hơn một chút, điều mà tất cả những người chơi xe đều mong muốn chờ đợi.


Lâm-chan

Từ Khóa : mũ bảo hiểm