Motorola tái sinh RAZR V3 huyền thoại dưới dạng smartphone màn hình gậpMotorola tái sinh RAZR V3 huyền thoại dưới dạng smartphone màn hình gập

Quang Huy 0:15 22/1/2019

Mẫu điện thoại nắp gập huyền thoại RAZR V3 có thể được Motorola hồi sinh dưới dạng smartphone màn hình gập. Chỉ có điều, giá bán của smartphone này không rẻ, khoảng 1.500 USD.

Hình ảnh mô tả Motorola RAZR 2019 trong hồ sơn xin cấp bằng sáng chế gửi đến WIPO

Motorola đã đệ trình bằng sáng chế lên Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) mô tả thiết bị được trang bị màn hình gập. Nhìn vào hình vẽ mô tả có trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế, nhiều người sẽ liên tưởng đến mẫu điện thoại nắp gập Motorola RAZR V3 từng khuynh đảo thị trường năm 2004. Trong khi đó, giới phân tích cũng cho rằng: Nhiều khả năng đây chính là chiếc Motorola RAZR 2019 được đồn đoán trong thời gian gần đây.

Theo đó, thiết bị này sở hữu “chiếc cằm” mang tính biểu tượng của Motorola RAZR V3. Song, bàn phím đã được thay bằng màn hình dài. Màn hình có chỗ khuyết dành để tích hợp loa thoại. Tuy nhiên, camera trước lại không xuất hiện trên hình vẽ. Mặt sau chia thành hai phần được kết hợp với nhau bằng bản lề. Trong đó, phần trên tích hợp màn hình nhỏ tương tự Motorola RAZR V3, mang đến người dùng dòng thông báo, tin nhắn, thực hiện cuộc gọi... mà không cần mở màn hình chính. Phía trên màn hình có thể tích hợp camera. Nửa dưới trang bị cảm biến vân tay. Như vậy, Motorola RAZR 2019 sẽ là smartphone màn hình gập kiểu vỏ sò.

Ngoài ra, theo nguồn tin từ Hàn Quốc, Motorola sẽ sử dụng công nghệ màn hình Infinity Flex của Samsung cho RAZR 2019. Đây được cho là công nghệ mà nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc trang bị trên smartphone màn hình gập Galaxy F được nhận định sẽ ra mắt vào ngày 20/2 tại sự kiện diễn ra tại Hoa Kỳ.

Cũng giống như Galaxy F, Motorola được cho là chỉ sản xuất hơn 200 nghìn chiếc RAZR 2019 với mục đích thăm dò thị trường. Giá bán dự kiến 1.500 USD, thấp hơn mức giá đồn đoán 2.000 USD của Galaxy F, nhưng cao hơn 200 USD so với mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của thế giới FlexPai.

Mẫu smartphone màn hình gập có thiết kế giống RAZR V3 từng xuất hiện

trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế được USPTO cấp phép

Hiện tại, Motorola chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Song, khả năng Motorola tái sinh RAZR V3 dưới dạng smartphone gập rất lớn. Bởi trước đó, Motorola đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế lên Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vào ngày 31/5. Theo đó, Motorola có ý tưởng phát triển mẫu smartphone có thiết kế giống điện thoại nắp gập RAZR vỏ sò huyền thoại. Chỉ khác là thiết bị này sử dụng màn hình dẻo có thể gập đôi theo chiều dọc. Thêm nữa, tại MWC 2018, CEO Lenovo - công ty chủ quản Motorola Mobility - cũng không giấu giếm tham vọng phát triển dòng smartphone màn hình gập. Đó được cho là mẫu smartphone màn hình dẻo thuộc dòng RAZR này.

RAZR V3 là sản phẩm tạo nên thời kỳ huy hoàng cho Motorola. Ra đời năm 2004, mẫu điện thoại nắp gập cực mỏng đã khuynh đảo thị trường điện thoại. Thậm chí, Motorola RAZR V3 còn đưa thiết kế nắp gập lên ngôi và trở thành một trong những mẫu điện thoại bán chạy nhất lịch sử với khoảng 130 triệu máy tiêu thụ trên toàn cầu.

 

Xem thêm:

15 mẫu điện thoại khiến người dùng mãi nhớ Motorola


Quang Huy