Motorola Razr màn hình gập ra mắt tháng 11/2019Motorola Razr màn hình gập ra mắt tháng 11/2019

Quang Huy 8:58 19/10/2019

Motorola được cho là sẽ chính thức tham gia sân chơi smartphone màn hình gập bằng việc ra mắt mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng trong tháng 11/2019.

Theo trang công nghệ Cnet, Motorola đã chính thức gửi thư mời giới công nghệ và truyền thông tham dự sự kiện ra mắt sản phẩm mới của hãng vào ngày 13/11 tại Los Angeles (Mỹ). Dù trên giấy mời, Motorola không tiết lộ sản phẩm sẽ ra mắt, song dựa trên thông điệp và hình ảnh đi kèm, không khó để nhận thấy sản phẩm ra mắt chính là smartphone màn hình gập Motorola Razr từng được hãng úp mở trong thời gian qua.

Cụ thể: Trong thư mời bằng ảnh động (gif), Motorola đăng tải thông điệp "Một nguyên mẫu không thể nhầm lẫn với bản nào khác" kèm theo đó là hình ảnh Motorola Razr đời cũ lột xác thành phiên bản mới. Ở nội dung bức thư gửi đến báo giới, Motorola còn khẳng định: Đây là sự ra mắt đáng mong đợi của một biểu tượng được phát minh lại. Thậm chí, nội dung bức thư còn có câu: "bạn sẽ lật".

Vì thế, giới thạo tin cho rằng: Sự kiện ngày 13/11 ghi nhận sự hồi sinh của Motorola Razr. Chỉ có điều  mẫu điện thoại vỏ sò lừng danh một thời sẽ tái xuất trong diện mạo mới, hiện đại hơn, theo xu hướng smartphone màn hình gập mà các nhà sản xuất đang hướng đến.

Trước đó, những đồn đoán về mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Motorola đã xuất hiện trên nhiều phương tiên thông tin đại chúng. Theo đó, máy được trang bị màn hình gập liền mạch 6,2 inch cùng màn hình phụ ở bên ngoài để xem ngày giờ, thông báo. Tuy nhiên, sản phẩm có cấu hình không quá mạnh khi chỉ được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 710, RAM 4 hoặc 6 GB, bộ nhớ 64 hoặc 128 GB, pin 2.730mAh.

Dù không lên tiếng bình luận trước thông tin này, nhưng việc Motorola nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế về mẫu smartphone màn hình gập có kiểu dáng tương tự điện thoại nắp gập RAZR vỏ sò huyền thoại lên USPTO vào ngày 31/5/2019 càng khiến nhiều người tin vào đồn đoán trên.


Quang Huy