Motorola hồi sinh RAZR vỏ sò huyền thoại cho cuộc đua smartphone màn hình gậpMotorola hồi sinh RAZR vỏ sò huyền thoại cho cuộc đua smartphone màn hình gập

Quang Huy 6:46 24/8/2018

Cuộc đua smartphone màn hình gập đang tăng nhiệt khi có sự tham gia ngày càng nhiều các nhà sản xuất điện thoại, trong đó phải kể đến Motorola.

Motorola quyết định tham gia sân chơi màn hình gập khi chính thức nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế mới lên USPTO vào ngày 31/5. Theo đó, Motorola có ý tưởng phát triển mẫu smartphone có thiết kế giống điện thoại nắp gập RAZR vỏ sò huyền thoại. Chỉ khác là thiết bị này sử dụng màn hình dẻo có thể gập đôi theo chiều dọc.

Cụ thể: Màn hình của thiết bị có thể gập lại ở giữa và được trang bị bản lề giống như laptop để kết nối hai nửa của thiết bị. Dù trang bị bản lề tạo điều kiện cho thiết bị gập lại dễ dàng hơn, nhưng có hạn chế là không thể gập lại một cách bằng phẳng. Theo hình ảnh mô tả có trong hồ sơn xin cấp bằng sáng chế, khi gấp lại, thiết bị của Motorola sẽ có khoảng trống ở điểm gấp.

Tuy đây chỉ là ý tưởng ban đầu, nên sản phẩm hoàn thiện có thể thay đổi hay bị loại bỏ hoàn toàn. Dù vậy, việc xin cấp bằng sáng chế này cho thấy Motorola sẽ không bỏ lỡ cơ hội tham gia vào phân khúc được đánh giá là tương lai của thị trường smartphone. Trước đó, vào tháng 2, tại MWC 2018, CEO Lenovo - công ty chủ quản Motorola Mobility - đã không giấu giếm ý định phát triển dòng smartphone màn hình gập. Rất có thể tại thời điểm đó, CEO Lenovo muốn nhắc đến mẫu smartphone màn hình dẻo thuộc dòng RAZR này. 

Hiện tại, thị trường điện thoại đang chứng kiến cuộc đua giữa Samsung và Huawei cho mục tiêu trở thành nhà sản xuất smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, cả hai hãng đều chưa xác định thời điểm ra mắt dòng smartphone mới này.


Quang Huy