Moto Z2 Force Edition dùng camera kép, màn hình chống vỡ, đắt hơn iPhone 7Moto Z2 Force Edition dùng camera kép, màn hình chống vỡ, đắt hơn iPhone 7

Quang Huy 10:15 26/7/2017

Để bắt kịp “cuộc đua” camera, Motorola đã ra mắt smartphone đầu tiên của hãng sở hữu cụm camera kép, trang bị màn hình chống vỡ và chip Snapdragon 835. Dù có nhiều cải tiến, nâng cấp, nhưng với giá bán cao hơn iPhone 7, Moto Z2 Force Edition sẽ gặp không ít khó khăn khi tiếp cận người dùng.

Định vị trong phân khúc cao cấp cùng với Galaxy S8, LG G6, HTC U11, Moto Z2 Force Edition được nhà sản xuất trang bị vi xử lý Snapdragon 835, RAM 4GB hoặc 6GB cùng hai tuỳ chọn bộ nhớ 64GB hoặc 128GB. Màn hình 5,5 inch độ phân giải QHD 2K (1.440 x 2.560 pixel). Tuy nhiên, dung lượng pin 2.730 mAh thuộc diện thấp so với mặt bằng chung của smartphone Android cao cấp hiện nay.

Nâng cấp đáng giá nhất trên Moto Z2 Force Edition là hệ thống camera kép 12MP. Khác với iPhone 7 Plus, cụm camera kép trên Moto Z2 Force Edition dùng hai cảm biến có độ phân giải giống nhau với khả năng hỗ trợ chế độ lấy nét theo pha và laser cùng ống kính khẩu độ f/2.0. Điều đó giúp cho ảnh chụp từ camera kép sẽ tăng cường chi tiết và màu sắc hơn camera đơn thông thường. 

Về kiểu dáng, Moto Z2 Force Edition sở hữu vỏ kim loại nguyên khối và thiết kế mỏng. Thiết kế này khiến cụm camera kép ở mặt lưng lồi lên, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Trang bị công nghệ ShatterShield, màn hình Moto Z2 Force có thể chịu được lực động mạnh hoặc rơi từ trên cao mà không nứt vỡ. Cảm biến vân tay dạng thuôn tròn hơn thay vì hình vuông như phiên bản tiền nhiệm. Ngoài ra, người dùng có thể nâng cấp phần cứng Moto Z2 Force Edition thông qua các phụ kiện ốp lưng Moto Mods. Máy được cài sẵn điều hành Android phiên bản 7.1.1 khi đến tay người dùng.

Moto Z2 Force Edition sẽ được bán với giá 720 USD tại Mỹ trước khi lên kệ tại các thị trường khác. Với giá bán cao hơn iPhone 7, gần bằng iPhone 7 Plus, trong khi không có những tính năng mang tính đột phá, Lenovo không dễ bán Moto Z2 Force Edition tại Mỹ, chứ đừng nói đến các thị trường mới nổi như Việt Nam. 


Quang Huy

Từ Khóa :