Một nửa ifan muốn nâng cấp lên iPhone 7Một nửa ifan muốn nâng cấp lên iPhone 7

PT 23:15 6/9/2016

Theo kết quả khảo sát mới được Insurance2GO thực hiện, khoảng 50% người dùng iPhone sẽ nâng cấp lên iPhone 7 sau khi sản phẩm này ra mắt. Số còn lại có thể lựa chọn dòng máy chạy hệ điều hành khác.

Cuộc khảo sát được Insurance2GO thực hiện với hơn 1.000 người dùng iPhone tại Anh Quốc. Khoảng 50% số người tham gia khảo sát cho biết sẽ nâng cấp lên thế hệ iPhone tiếp theo.
 
Trong khi đó, 19% người được hỏi cho biết sẽ chuyển sang sử dụng thiết bị mang thương hiệu của Samsung. 8% người dùng không chọn Apple lẫn Samsung mà tìm thương hiệu khác để trải nghiệm. 23% người dùng còn lại đang tạm hài lòng với chiếc iPhone hiện tại và chưa có ý định thay đổi. Theo Insurance2GO, nguyên nhân chủ yếu khiến 23% người dùng này không có ý định nâng cấp hay thay đổi điện thoại mới là do họ không đủ tài chính. Một số khác thì cho rằng: Chiếc iPhone hiện tại đã đủ tốt, đáp ứng tối đa yêu cầu sử dụng và không cần thêm các tính năng mới.
 
Dù tỉ lệ người dùng có ý định nâng cấp lên iPhone 7 rất lớn, nhưng con số 19% người dùng lựa chọn thương hiệu Samsung cũng là vấn đề đáng lo ngại với Apple. Có vẻ như trong những năm gần đây, Samsung đã làm rất tốt việc lôi kéo khách hàng và dần gặm nhấm thị phần của đối thủ. Tuy những thông tin về iPhone 7 rất hấp dẫn, nhưng giám đốc của Insurance2GO cũng đưa ra nhận định rằng: “iPhone vẫn có vị trí cao trong mắt người dùng. Nhưng nếu Apple chấp nhận đổi mới về kiểu dáng thiết kế, thì lựa chọn của người dùng sẽ tiếp tục là những thế hệ iPhone mới”.
 
 

PT

Từ Khóa :