Một làng có 9 người chết vì ngộ độc rượuMột làng có 9 người chết vì ngộ độc rượu

12:10 3/5/2013

Chỉ trong vòng 4 ngày (từ ngày 29/4 – 2/5), tại thôn Liên Sơn, xã Phước Vinh (Ninh Phước – Ninh Thuận) đã có 9 người chết do ngộ độc rượu. Các nạn nhân đều xuất hiện những triệu chứng nôn ói, co giật rồi tử vong.

Các nạn nhân đều trong độ tuổi từ 25-65 tuổi.
 
Bà Nguyễn Thị Luyện, Chủ tịch UBND huyện Ninh Phước cho biết, tất cả các nạn nhân trước khi tử vong đều uống rượu mua tại các tiệm tạp hóa trong xã Phước Vinh và xã Phước Sơn. Các chủ tiệm tạp hóa này khai nhận, họ lấy rượu từ 1 nguồn cung cấp là ông N.Đ.T ở thôn Phước Thiện 2, xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước.
 
Ngoài những nạn nhân đã tử vong, hiện vẫn còn 4 người ở địa phương đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận với các triệu chứng tương tự. Hiện, anh Trần Ngọc Đen (25 tuổi) và anh Nguyễn Văn Ngà (48 tuổi) đã hồi phục sau khi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.
 
Ông Nguyễn Văn Mong - Chủ tịch UBND xã Phước Vinh - cho biết từ những ngày cuối tháng 3 đến cuối tháng 4, tình trạng người dân địa phương bị ngộ độc rượu liên tục diễn ra.
 
Hiện chính quyền địa phương đang tiến hành tìm hiểu nguyên nhân và khuyến cáo người dân không uống rượu để tránh nguy cơ tiếp tục xảy ra. Huyện Ninh Phước đã thu giữ 40 lít rượu tại 4 tiệm tạp hóa thôn Liên Sơn 1 (xã Phước Vinh) và thôn Ninh Quý 2 (xã Phước Sơn) để xét nghiệm, đồng thời tiến hành giám định tử thi nạn nhân để tìm nguyên nhân tử vong.
 

Từ Khóa :