Một góc duyên dáng vải Nhật tại Việt NamMột góc duyên dáng vải Nhật tại Việt Nam

PV 16:45 6/3/2017

Các tác phẩm tranh vải Nhật Bản, đặc biệt là bộ sưu tập áo dài Việt được làm từ vải Nhật chính hãng trưng bày trong triển lãm “Duyên dáng Việt – Nhật” đã mang đến cho công chúng cơ hội thưởng thức vẻ đẹp tinh tế của văn hóa truyền thống Việt trên vải Nhật. Triển lãm nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko (Nhật Bản) đến thăm chính thức Việt Nam.

Triển lãm “Duyên dáng Việt – Nhật” gồm những tác phẩm đặc sắc được làm từ vải Nhật chính hãng, trong đó nổi bật là hai bức tranh vải độc đáo mang tên “Hòa quyện” và “Giấc mơ chưa hoàn thành” của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Noriko Yasui.

Tác phẩm tranh vải “Hòa quyện”

Tác phẩm tranh vải “Giấc mơ chưa hoàn thành”

Đây là hai bức tranh khổ lớn mang thông điệp về tình yêu và ước vọng, được ghép từ những mảnh vải khác nhau. Tranh vải của nghệ sĩ Noriko Yasui là sự kết hợp hoàn hảo giữa vải kimono và vải lụa, vải tơ sống Việt Nam...

Trong đó, “Hòa quyện” được làm từ vải lụa tơ tằm của làng lụa Hải Dương, vải taffta, vải tơ sống Việt Nam, lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Còn “Giấc mơ chưa hoàn thành” là bức tranh ghép vải lụa màu đỏ, làm dựa trên sự hồi tưởng về thời thanh xuân và tình yêu đầu thuần khiết của chính tác giả từ cách đây hơn nửa thế kỷ.

Một góc triển lãm

Triển lãm còn giới thiệu nhiều bộ sưu tập vải Nhật chính hãng với những họa tiết đặc trưng của xứ sở hoa anh đào như: Ngàn cánh hạc, Muôn sắc hoa, Hoa trà Camellia, Hoa hồng… Tất cả các mẫu vải đều được nhuộm màu theo công nghệ đặc biệt, giữ được sự tươi sáng, hài hòa, sắc nét, mang lại cho người sử dụng sự trang nhã, sang trọng và thanh lịch.

Các sản phẩm thủ công làm từ vải Nhật chính hãng

Cùng với đó, hàng trăm sản phẩm được làm từ vải Nhật cũng được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm. Đặc biệt, tại triển lãm, người xem sẽ được thưởng thức sự kết hợp của văn hóa truyền thống Việt Nam và nét đẹp của vải Nhật thông qua bộ sưu tập áo dài do May No Hashi phối hợp thực hiện cùng nhà thiết kế Sĩ Hoàng và nghệ nhân Vương Đình Hải.


Đặc biệt, đây là lần đầu tiên bộ sưu tập vải lụa cao cấp từ 100% tơ tằm chuyên dùng để may Kimono được giới thiệu tại Việt Nam. Vải được dệt hoàn toàn thủ công, đạt chất lượng hảo hạng, tấm vải mướt mềm, nhẹ nhàng và được người phụ nữ Nhật xem rất trân trọng.

Bà Lê Thu Hiền – Giám đốc May No Hashi cho biết: Triển lãm “Duyên dáng Việt - Nhật” mang vải Nhật giới thiệu rộng rãi tại Hà Nội là sự kiện đã được May No Hashi ấp ủ từ rất lâu. Cùng với chuyến thăm của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đến Việt Nam và lễ hội hoa anh đào được tổ chức thường niên đúng vào dịp này, triển lãm “Duyên dáng Việt - Nhật” sẽ góp phần giới thiệu hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với người dân thủ đô, tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết giữa nhân dân hai nước.

Cũng theo bà Lê Thu Hiền, May No Hashi sẽ tiếp tục giới thiệu những chất liệu vải nổi tiếng của nước Nhật như lụa chirimen, lụa kimono, sợi cotton 100% với 50 màu trên cùng một mảnh vải…. đến với đông đảo người tiêu dùng, nhằm mang đến những lựa chọn mới, đa dạng hơn, có chất lượng cao hơn cho thị trường Việt Nam.

Triển lãm “Duyên dáng Việt - Nhật” được tổ chức từ ngày 3- 7/3/2017 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây cũng là sự kiện đánh dấu việc vải Nhật chính thức được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối độc quyền: Công ty May No Hashi.


PV

Từ Khóa :