Mong manh như... Samsung Galaxy FoldMong manh như... Samsung Galaxy Fold

Quang Huy 10:47 23/9/2019

Dù đã được Samsung mở bán trở lại sau khi tiến hành khắc phục lỗi màn hình, nhưng người dùng vẫn được khuyến cáo nên “gượng nhẹ” khi sử dụng Galaxy Fold.

 

Trong clip đăng tải lên kênh Youtube mang tên Caring for your Galaxy Fold/Chăm sóc cho chiếc Galaxy Fold của bạn, Samsung đãkhuyến cáo khách hàng mua Galaxy Fold cách sử dụng và bảo quản chiếc smartphone màn hình gập “khó tính”này.

Theo đó, do Galaxy Fold đã được dán màn hình sẵn, nên người dùng không được dán thêm lớp bảo vệ lên bề mặt màn hình của máy.Khi thao tác trên màn hình cảm ứng, người dùng không tạo ra lực quá mạnh lên màn hình mà chỉ nên chạm nhẹ ngón tay. Luôn chú ý để Galaxy Fold tránh xa khỏi nước và bụi vì chúng có thể lọt vào phần bản lề, gây hư hại cho cơ chế gập mở và linh kiện bên trong. Cơ chế gập của Galaxy Fold có sử dụng nam châm. Vì thế, Samsung khuyến cáo người dùng chú ý đến những vật làm bằng kim loại như tiền xu, chìa khoá hay thẻ ATMtrong quá trình sử dụng Galaxy Fold.

 

Video khuyến cáo người dùng của Samsung

Lý giải cho việc đưa ra các khuyến cáo trên, Samsung cho biết: Galaxy Fold là smartphone màn hình gập. Vì thế, hãng buộc phải trang bị cho Galaxy Fold màn hình nhựa. Điều đó khiến cho màn hình dễ bị trầy xước và khả năng chịu lực kém hơn kính mà người dùng đã quen thuộc trong nhiều thập kỷ qua. Vì thế, việc "chăm sóc" Galaxy Fold không đơn giản.

Việc Samsung cẩn trọng đưa ra khuyến cáo sử dụng Galaxy Fold xuất phát từ sự cố màn hình mà mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng gặp phải trước khi lên kệ theo kế hoạch vào ngày 26/4 chỉ vài tuần. Sự cố khiến Samsung đã phải hoãn bán Galaxy Fold để khắc phục sự cố trước khi mở bán trở lại vào đầu tháng 9 với tâm thế dè chừng.

Xem thêm:

Galaxy Fold có thể tiếp tục hoãn bán tại nhiều thị trường sau sự cố

Galaxy Fold chưa thể trở lại thị trường, CEO Samsung nhận lỗi

Samsung hoãn ra mắt điện thoại gập Galaxy Fold vô thời hạn


Quang Huy