Món ngon không dám ăn vì sự thật nàyMón ngon không dám ăn vì sự thật này

Vĩ Thanh 19:52 30/1/2017

Để có được những tấm ảnh chụp đồ ăn đẹp mắt, rất nhiều những mẹo với nguyên liệu không tưởng như dầu nhớt, keo sữa, đá khô, kem giả… đã được sử dụng.

Bạn thường tự hỏi tại sao cũng là những món ăn đó mà không thể chụp ảnh được đẹp mắt như nhiều bức ảnh đồ ăn ẩm thực thường thấy trên tạp chí, các trang ẩm thực? Trên thực tế, nhiều bức ảnh đã được phù phép bằng “phụ gia” mà ít ai có thể tưởng tượng được. Thế nên khuyến cáo chớ vội chén những “tác phẩm” ngon đến tuyệt vời này.
 
Lý do khiến những loại trái cây chụp lên ảnh luôn vừa bóng vừa đẹp, vì chúng đã được phủ hẳn một lớp sơn màu rồi.
 
Những chiếc bánh sẽ hút siro rất nhanh nên khó có thể tạo ra được những bức ảnh đẹp. Cũng bởi thế, các nhiếp ảnh gia đã sử dụng dầu nhớt dành cho động cơ để thay thế. Một mẹo khác là phun một lớp sơn chống thấm lên bánh để bảo vệ trước khi tưới siro.
 
Để giúp màu những chiếc bánh buger được đẹp, mướt mắt và có những đường của xiên nướng thứ nhiếp ảnh gia sử dụng là… xi đánh giày
 
Hải sản có thể biến dạng nhanh chóng sau khi được trình bày trong những món ăn. Bởi thế, các nhiếp ảnh gia thường bảo quản chúng trong một hỗn hợp của nước và glycerol để những món ăn nhìn luôn thật tươi và ngon mắt.
 
Phải mất một vài phút để xong món mì, nhưng chúng lại khô một cách nhanh chóng và chụp ảnh sẽ mất đẹp. Vì vậy, các nhà quảng cáo phủ lên các món ăn một lớp si rô glucose (thường được sử dụng cho các món tráng miệng).
 
Để giữ cho bánh khô, các nhiếp ảnh gia tạo ra chúng với phần bên trong bằng bìa các tông và được giữ chặt bằng tăm. Chỉ phủ lớp kem hay nước sốt ra ngoài. Mẹo này cũng được sử dụng tương tự với ảnh chụp bánh sandwich hay hamburger quảng cáo.
 
Những viên kem luôn bị chảy cực nhanh và còn bốc khói lạnh, bởi thế các nhiếp ảnh gia đã sử dụng bột khoai tây nghiền hoặc một hỗn hợp của bột màu, tinh bột, đường bột, xi-rô ngô, chất béo, và các thành phần khác để thay thế kem thật nhằm tạo ra những bức ảnh thật ngon mắt. Bức ảnh trên là một ví dụ tiêu biểu.
 
Những viên đá giả được sử dụng rất phổ biến trong chụp ảnh đồ ăn vì chúng không tan, luôn giữ được hình dáng đẹp dù phải chụp ảnh trong thời gian dài
 
Những món ăn sẽ nguội nhanh chóng sau khi đem ra khỏi lò nướng. Cách để tạo ra một món ăn nóng bốc khói… là sử dụng đá khô.
 
Những bánh ngũ cốc vốn sẽ bị chìm rất nhanh  vào bát và thấm nước.  Để có thể chụp được những bức ảnh đẹp các nhiếp ảnh gia sử dụng 1 lớp keo sữa nhằm giúp ngũ cốc có thể được giữ trên miệng bát và không bị biến dạng.

Vĩ Thanh

Từ Khóa :