Món ngon dân dã ngày thu: Trám đen nhồi thịt



Món ngon dân dã ngày thu: Trám đen nhồi thịt

Nguyễn Nghĩa 8:0 3/10/2019

Trám đen ăn rất ngon và có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe gia đình của bạn.

Trám đang mùa, món trám đen nhồi thịt hấp sẽ giúp gia đình có một bữa ăn bổ dưỡng, lạ miệng.

Nguyên liệu:

  • Trám đen 250 gr
  • Thịt nạc vai 100 gr
  • Hành khô
  • Ít mộc nhĩ
  • Nấm hương
  • Hạt tiêu vừa đủ
  • Mắm, muối, mì chính
  • Trứng gà 01 quả

Cách làm:

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm, rửa sạch thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ

Thịt, hành khô, mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ và trộn đều với ít lòng đỏ trứng gà, ướp mắm muối hạt tiêu để 30 phút cho ngấm.

Trám rửa sạch om với nước sôi tầm 60-75 độ và chút muối.

Trám mềm tay rồi vớt ra, bổ dọc thân quả lấy thịt, bỏ hột.

Nhồi thịt đã trộn vào nửa quả trám một,

 xếp vào đĩa, cho vào nồi hấp chín tầm 10- 15 phút.

Bạn trang trí trám đã hấp chín lên đĩa thành những bông hoa 5 cánh với nhụy là cà rốt, lá và lẵng hoa  bằng vỏ dưa chuột.


Nguyễn Nghĩa