Món ngon cuối thu của đất Hà Thành: Bún đậu chả cốm



Món ngon cuối thu của đất Hà Thành: Bún đậu chả cốm

Nghĩa Nguyễn 7:50 17/11/2018

Lưu giữ hương vị cốm thơm ngon khi cuối vụ, người ta thường làm món chả cốm để nhẩn nha nốt mùa thu sắp qua đi, đón cái đôngg lạnh về bằng mẹt bún đậu chả cốm, đặc trưng Hà thành.

Nguyên liệu:

- Cốm: 200 gr

- Thịt vai xay lẫn mỡ: 200 gr

- Giò sống: 200 gr

- Trứng gà: 02 quả

- Nước mắm, gia vị, mì chính

Cách làm:

Đập trứng vào cốm trộn đều lên

Cho giò sống và thịt xay vào thêm chút gia vị, nước mắm, mì chính quyết thật đều và lâu cho chả cốm có độ dai

Dùng găng tay nilon thoa chút dầu ăn nặn chả thành hình tròn rồi ấn dẹt

Cho viên chả cốm vào chõ hấp chín cho ra đĩa để nguội

Đun sôi dầu ăn, cho đậu vào chiên vàng

Sau đó cho tiếp chả cốm vào chiên vàng

Mắm tôm cho thêm đường, chút rượu trắng, và nước cốt chanh đánh bông và thêm chút dầu rán đậu nóng, ớt tươi .Bày chả cốm, đậu rán, rau thơm, mắm tôm rồi thưởng thức 


Nghĩa Nguyễn

Từ Khóa :