Mokase: Vỏ bảo vệ smartphone cho người nghiện cà phêMokase: Vỏ bảo vệ smartphone cho người nghiện cà phê

Quang Huy 13:21 15/5/2017

Bạn không chỉ nghiện smartphone mà còn nghiện cả cà phê nữa. Vậy hãy để vỏ bảo vệ smartphone Mokase thỏa mãn cả hai nhu cầu có vẻ như chẳng có điểm chung này.

Việc cho ra chiếc vỏ bảo vệ smartphone khỏi những va đập khi sử dụng không còn là ý tưởng mới lạ. Nhưng anh Luigi Cafora sống tại Ý lại cho rằng: Phụ kiện thời trang này không chỉ có khả năng bảo vệ điện thoại mà còn có thể làm được nhiều hơn thế. Từ ý nghĩ đó, anh Luigi Cafora và các đồng nghiệp đến từ Công ty Smart K đã sáng tạo ra chiếc ốp lưng có thể thay thế máy pha cà phê tự động có tên Mokase.

Để có thể thực hiện chức năng độc đáo này, Mokase đã được nhóm phát triển tích hợp hộp chứa đặc biệt cùng bộ lọc tối giản của máy pha cà phê. Bộ phận hâm nóng cà phê được tích hợp pin sạc dạng USB có tác dụng làm nóng nước mà không lấy năng lượng từ smartphone. Vì thế, người dùng không lo điện thoại bị sụt pin mỗi khi có nhu cầu uống cà phê.

Cơ chế hoạt động của Mokase cũng rất đơn giản. Người dùng chỉ cần đổ cà phê xay sẵn cùng một chút nước vào bên trong. Khi cần uống, người dùng kích hoạt ứng dụng đặc biệt tích hợp sẵn trong smartphone để đưa ra yêu cầu hâm nóng cà phê. Sau khoảng 1 phút, người dùng có thể đổ cà phê đã hâm nóng ở nhiệt độ 50-60 độc C vào cốc là có thể thưởng thức ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào mà mình muốn.

Như vậy, với việc sở hữu chiếc vỏ bảo vệ smartphone nhỏ gọn như Mokase, người dùng không cần đến máy pha cà phê cồng kềnh cũng như không cần ghé qua cửa hàng cà phê mà vẫn có ly cà phê thơm ngon.

Dự án Mokase đã được anh Luigi Cafora và các cộng sự gọi vốn trên Kickstarter. Sau khi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng Kickstarter, nhóm phát triển đã quyết định dừng gọi vốn để bắt tay vào sản xuất. Công ty Smart K sẽ bán ra thị trường vỏ bảo vệ smartphone đặc biệt này với nhiều phiên bản và màu sắc khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Giá bán dự kiến của Mokase là 67 Bảng Anh (tương đương 1,9 triệu đồng).

Video giới thiệu Mokase


Quang Huy