Mộc Châu - Có một mùa hoa như thế!Mộc Châu - Có một mùa hoa như thế!

Diệp Tử 0:2 27/1/2018

Một mùa xuân mới lại về. Mùa xuân ngọt ngào và mời gọi. Cái lạnh buốt của mùa đông đã tan dần, nhường chỗ cho những tia nắng ấm đầu tiên. Cả cao nguyên Mộc Châu chìm trong sắc trắng mơ màng của hoa mơ, đẹp không bút nào tả xiết.

Hết mùa hoa cải trắng, cải vàng là đến mùa hoa mơ, hoa mận. Cả đất trời như đổi màu.

Chưa có năm nào hoa mơ ở Mộc Châu lại nở rộ đến như vậy. Hoa nở trắng rừng, những bông hoa trắng muốt ôm lấy những cành cây khẳng khiu trụi lá. Trời ấm lên, những nụ hoa nở bung trong nắng mai, đẹp đến nao lòng. Càng vào sâu trong rừng, mơ càng nở rộ. Những nhành mơ trắng ngây thơ, tinh khiết thử thách những “dân chơi” thứ thiệt tìm đến, bỏ xa chốn xô bồ nơi thị thành.

Không phải ai cũng có thể tìm được những rừng mơ trắng xóa. Những cây mơ dọc quốc lộ 6 chỉ là câu chuyện mở đầu, là sự hài lòng cho những kẻ lười khám phá. Phải đặc biệt thích chui rúc, không ngại bụi đường, không ngại ổ gà, ổ voi đi sâu vào bản, theo chân những chiếc xe tải đầy bụi mới có thể tìm thấy chốn thiên đường của riêng mình. Hãy thử tưởng tượng một buổi trưa nắng gắt, nằm im dưới tán mơ trắng mát rượi, thấy nắng lấp lánh trên đầu, xung quanh chẳng còn nghe thấy tiếng xe, chỉ còn là tiếng suối, tiếng chim hót, mới thấy đời đáng sống làm sao!

Tôi đã từng gặp những cặp đôi chạy xe suốt đêm sau giờ tan sở, lên tới Mộc Châu nửa đêm và cố dậy thật sớm để đón cái nắng bình minh giữa rừng mơ bản Áng. Tôi đã từng  gặp những “kẻ điên” một tuần lên xứ sở này tới 3 lần chỉ để chụp những bức ảnh đẹp nhất về loài hoa rừng tuyệt sắc mơ màng này. Đâu phải thời điểm nào trong năm cũng có thể chiêm ngưỡng thiên nhiên kỳ thú như vậy.


Diệp Tử