Mô-tô 3 bánh chạy bằng năng lượng mặt trờiMô-tô 3 bánh chạy bằng năng lượng mặt trời

Đăng Việt 14:7 5/12/2012

Xe hơi thì tốn xăng. Xe điện thì đắt tiền. Vậy phương tiện nào có thể vừa tiết kiệm chi phí mà lại thân thiện với môi trường? Chiếc xe mô-tô 3 bánh ELF của Mỹ có thể là một giải pháp.

Được thiết kế bởi hãng Organic Transit (Mỹ), ELF gồm bộ khung làm bằng nhôm có một chỗ ngồi và khoang hành lý đằng sau có thể chứa tới 8 túi đựng đồ thông thường. Chiếc mô-tô 3 bánh này cũng được trang bị kính chắn gió và hệ thống đèn LED thông minh.
 
ELF lấy năng lượng từ cụm pin lithium 88,8 volt và nặng 3,6 kg. Khi được sạc đầy (trong 2 giờ), chiếc xe có thể di chuyển 48km. ELF có thể chạy với vận tốc tối đa là 32km/h và nặng 45kg (bao gồm cả pin).
 
Đặc biệt, lái xe hoàn toàn có thể sử dụng bàn đạp trong khoang để điều khiển phương tiện khi hết pin, tất nhiên, lúc đó người càng khỏe xe chạy càng nhanh. 48km không phải là quãng đường đủ xa, nhưng bù lại, mui xe ELF có gắn một bộ thu năng lượng mặt trời để sạc cho pin. Như vậy, người sử dụng có thể đi lại khắp nơi bất kỳ lúc nào, trừ khi…trời mưa.
 
Mặc dù không phải ai cũng sẽ hài lòng với tính năng của chiếc xe có giá 4.000USD. Nhưng ít nhất, nhà sản xuất sẽ thu hút được những người muốn có một giải pháp linh hoạt hơn so với xe hơi động cơ đốt trong truyền thống và sẵn sàng cho một tương lai không… nhiên liệu hóa thạch.
 
Một số hình ảnh của ELF:
 
 
 
 
 
 

Đăng Việt

Từ Khóa :