Miss Universe 2018 những điều đọng lạiMiss Universe 2018 những điều đọng lại

Thùy Liên 21:57 17/12/2018

Miss Universe 2018 đã kết thúc với kết quả đại diện xuất sắc đến từ Philippines đăng quang xứng đáng. Người đẹp Việt Nam cũng đã tỏa sáng khi lần đầu tiên giúp Việt Nam lọt Top 5 chung cuộc. Nhưng tại Miss Universe năm nay, nước chủ nhà Thái Lan và Ban tổ chức còn làm được nhiều điều hơn thế nữa.

Giám khảo toàn là nữ

Điều đặc biệt nhất ở vị trí cầm cân nảy mực trong cuộc thi năm nay đó là cả 7 thành viên đều là phụ nữ. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử 67 năm của cuộc thi, thành phần ban giám khảo không có sự xuất hiện của quý ông nào.

Theo bà Paula Shugart - chủ tịch tổ chức Miss Universe chia sẻ: Thành phần ban giám khảo nữ giới chiếm tuyệt đối cho thấy cam kết của cuộc thi trong việc mang lại nhiều cơ hội cho cô gái đăng quang, và những giám khảo cũng là hình mẫu để các thí sinh hướng đến.

Lần đầu tiên một thí sinh chuyển giới được phép tham dự Miss Universe

Miss Universe năm nay được Thái Lan đăng cai. Đây vốn được coi là thiên đường của những người chuyển giới. Thái Lan đã tận dụng tốt lợi thế nước chủ nhà của mình để truyền đi thông điệp mạnh mẽ về người chuyển giới và cộng đồng LGBT. Năm 2018 chứng kiến lần đầu tiên có một đại diện là người chuyển giới tham dự đó là Angela Ponce- Tây Ban Nha.

Không những vậy, cô còn lọt vào top 20 thí sinh xuất sắc nhất trong ngày thi Chung kết. Ban tổ chức cuộc thi cũng rất tinh tế khi tiến hành trao vương miện danh dự cho Angela trên sân khấu chính của Miss Universe 2018 như một hành động tôn vinh những người chuyển giới và cộng đồng LGBT đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế cởi mở hơn với những người có giới tính khác biệt.

Hoa hậu hoàn vũ Tây Ban Nha 2018

#MeToo một lần nữa được đề cập

Trong những câu hỏi phỏng vấn dành cho Top 5, đại diện đến từ Việt Nam nhận được câu hỏi về phong trào #MeToo: Bạn có nghĩ nó đang được làm quá lên không?

H”Hen Niê đã có một câu trả lời ngắn gọn song có lẽ vẫn chưa đủ súc tích và sâu sắc như Ban Giám Khảo mong muốn. Có lẽ vì vậy mà cô đã trượt top 3 người đẹp nhất cuộc thi. Trên khắp thế giới, #MeToo vẫn đang diễn ra và đem đến những tác động cả tiêu cực và tích cực đối với cộng đồng. Nhưng hơn tất cả, nó đã khiến cho tiếng nói của phụ nữ được lắng nghe và nhận được những sự phản hồi thích đáng. Chắc chắn #MeToo vẫn còn tiếp diễn và những gì nó đang thay đổi sẽ khiến bất cứ ai phải kinh ngạc. Và không thể phù hợp hơn khi Miss Universe dành một câu hỏi phỏng vấn Top 5 về #MeToo.


Thùy Liên