“Milo viên”- món lạ gây sốt thị trường đồ ăn vặt“Milo viên”- món lạ gây sốt thị trường đồ ăn vặt

Vivian 12:3 27/7/2017

Khoảng hơn 1 tuần trở lại đây, milo viên trở thành mặt hàng tạo nên cơn sốt nho nhỏ trong thị trường đồ ăn vặt với mức giá bán “không biết đường nào mà lần”.

Milo bột hay sữa nước vốn đã quen thuộc với người tiêu dùng Việt thế nhưng mới đây, một sản phẩm của thương hiệu này đang khiến nhiều người tò mò là Milo dạng viên.

Thực tế, milo viên có tên đầy đủ là “Milo Energy cube” xuất xứ từ Thái Lan, một gói sẽ gồm 100 viên milo chocolate vuông vức. Mỗi viên Milo sẽ được bọc riêng trong từng giấy gói. Những viên Milo này có thể dùng để ăn như kẹo hay ăn cùng với ngũ cốc, uống cùng sữa… vị khá ngon và lạ.

Milo viên có thể ăn như kẹo, uống cùng sữa hay ăn cùng ngũ cốc

Hiện giá bán cho mỗi gói Milo 100 viên này đang khá chênh lệch tại nhiều nơi. Thời kỳ đầu, 1 gói có nhiều nơi bán tới 280-340 nghìn đồng/túi, hiện tại mặt bằng chung giá bán đã giảm hơn chút xíu còn từ khoảng 220-250 nghìn đồng/túi. Nhiều nơi cũng có nhận bán lẻ từ 10-50 viên tùy theo nhu cầu của khách. Hàng bán đều dưới dạng xách tay, hoặc chờ order từ Thái Lan, Malaysia.

Mỗi viên Milo kích thước rất nhỏ

Mỗi viên Milo này kích thước khá nhỏ, chỉ lớn hơn đầu ngón tay nên dù gói 100 viên thì cũng chỉ tương đương một gói kẹo thông thường. Bởi thế, đây cũng được coi là món ăn vặt khá đắt đỏ khi nhâm nhi chút cũng mất vài viên, hay một cốc sữa cũng cần cho 5-6 viên Milo mới đậm vị.

Milo viên hàng giả có 2 loại: màu đậm và màu nhạt hơn so với hàng thật màu nâu vừa.

Đáng chú ý, 2-3 ngày trở lại đây nhiều người bán đã phải cảnh báo khách hàng về việc xuất hiện Milo viên hàng giả. Những viên Milo giả này có bề ngoài khá giống hàng thật nhưng màu thì nhạt hơn, vị thì giống lương khô hay bánh đậu xanh, được bán với giá khá rẻ 130-200 nghìn đồng/túi 100 viên.

Vị Milo viên được đánh giá là đậm và béo hơn so với bột Milo pha thông thường. Thực tế, nhiều người đang đổ xô đi mua những viên Milo chocolate cũng bởi tò mò, muốn thử vị đồ ăn mới. Như nhiều trào lưu đồ ăn khác, những viên Milo này cũng sẽ “hạ nhiệt” khi không còn trở nên mới lạ với người tiêu dùng. Thế nhưng thời điểm này, nó vẫn đang là một trong những món ăn vặt được tìm mua phổ biến.


Vivian