Miền đất “Ngọc trai xanh”Miền đất “Ngọc trai xanh”

Du Du 14:26 7/7/2019

Nhằm mở ra “cuộc đối thoại giữa kiến trúc và cảnh quan, giữa con người và tự nhiên, giữa viễn tưởng và thực tế”, bộ đôi Tiago Marques và Tania De Pascalis (hay còn gọi là Tiago & Tania) đã lùng sục những đối tượng có thực nhưng có khả năng mang đến cảm giác huyền ảo như ở xứ sở diệu kỳ, thành phố Chefchaouen.

Được biết đến với cái tên “Ngọc trai xanh” (Blue Pearl), Chefchaouen thực sự là một viên ngọc kiến ​​trúc. Thành phố nép mình trong những ngọn núi của Morocco, nơi mà, đúng như tên gọi của nó, “tắm” mình trong các sắc thái của màu xanh lam. Trong khi lịch sử và lý do đằng sau cách phối màu này chưa rõ ràng, Tiago & Tania cho biết “sắc xanh lam tự nhiên mà chúng ta vẫn hằng biết đến có nguồn gốc từ ngôi làng này”, nay đã 550 tuổi.

Để ghi lại sắc thái rạng rỡ này và mang đến cái nhìn “cận cảnh” về thành phố lấp lánh, các nhiếp ảnh gia đã sử dụng nhiều biện pháp, từ kỹ thuật nhiếp ảnh đến “phi nhiếp ảnh”, như kết bạn với cư dân bản địa thường sống khá khép kín đến lùng sục mọi ngóc ngách, con hẻm thành phố trong một tuần.

Dù quả thực tuyệt đẹp, nhưng chính điều đó cũng khiến họ cảm thấy bối rối khi lựa chọn “nguyên liệu” gì để hoàn thành nhiệm vụ. Cuối cùng, họ đã đạt được những gì mình tìm kiếm: một cái nhìn thực tế về kiến ​​trúc địa phương, cư dân và văn hóa của một trong những nơi mê hoặc nhất trên Trái đất.


Du Du

Ảnh: Tiago & Tania/My Modern Met

Từ Khóa : chùm ảnh