Miền Bắc hết nồm chuyển lạnhMiền Bắc hết nồm chuyển lạnh

PV 9:57 16/2/2020

Trải qua chuỗi ngày nồm ẩm, chảy nước, miền Bắc đón đợt không khí lạnh vào đêm 15/2 khiến hôm nay, 16/2, nhà cửa khô thoáng, độ ẩm giảm rõ rệt. Tuy nhiên, với loại hình thời tiết này, dân tình vẫn lo ngại đây là môi trường tốt cho sự phát triển của virus corona, đồng thời vẫn không khiến việc ô nhiễm không khí giảm bớt.

Tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ dự báo từ nay đến khoảng ngày 18/2, trời rét, có nơi rét đậm, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: 

Đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, trời rét, có nơi rét đậm Lai Châu - Điện Biên mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ.

Phía Đông Bắc Bộ:

Đêm và sáng sớm mưa rào và dông rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng từ 12-15 độ, vùng núi 9-12 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 15-18 độ, có nơi trên 18 độ.

Thủ đô Hà Nội:

Đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, trưa chiều trời hửng nắng. Trời rét. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ đêm và sáng sớm ở khoảng 13-16 độ, trưa và chiều  ở mức 16-18 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Có mưa rào và dông rải rác gây rét, phía Bắc trời rét đậm. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ, phía Nam từ 18-21 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Phía Bắc trời có mưa rào và dông rải rác từ buổi chiều. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 25-28 độ, phía Nam từ 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ: 

Đêm không mưa, ngày nắng. Tây Nguyên đêm và sáng sớm phổ biến nền nhiệt từ 18-21 độ, có nơi trên 21 độ. Nam Bộ nhiệt độ ban ngày khá cao, từ 31-34 độ.


PV

Từ Khóa :