Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường yếu vào đầu tuần tới


Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường yếu vào đầu tuần tới

P.V 0:41 7/1/2017

Hiện nay, không khí lạnh và nhiễu động trong đới gió Tây đang hoạt động yếu đang tạo nên hình thái thời tiết tại miề Bắc: không mưa, trời nhiều mây và có khả năng hửng nắng vào trưa và đầu giờ chiều.

Những ngày cuối tuần, miền Bắc cũng sẽ duy trì hình thái thời tiết như trên. Nền nhiệt độ từ khoảng 17-18 độ C, ngày ấm áp, lạnh về đêm và sáng sớm.
 
Dự báo đầu tuần tới, từ đêm 09/01 đến ngày 12/01, do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Tây trên cao hoạt động mạnh kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa trên diện rộng, riêng vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to.
 
Do cường độ không khí lạnh yếu nên nền nhiệt chỉ giảm khoảng 2-3 độ. Tuy nhiên, sau đó từ 2-3 ngày miền Bắc có thể sẽ đón thêm một đợt không khí lạnh mạnh, khiến nhiệt độ giảm sâu, trời trở rét.
 
Hiện nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp xích đạo có trục 5-8 độ vĩ Bắc nên ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh.  Cảnh báo: Rãnh thấp xích đạo có xu hướng hoạt động mạnh dần lên trong 2-3 ngày tới. Từ khoảng ngày 10-11/01 có khả năng xuất hiện vùng áp thấp trên khu vực Nam Biển Đông và có xu hướng hoạt động mạnh thêm. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, sau đó là khả năng xuất hiện của vùng áp thấp, vùng biển Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) tiếp tục có mưa rào và dông; từ ngày 10-11/01 có gió giật mạnh cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động.
 

P.V

Từ Khóa :