Miền Bắc còn mưa ẩm tới cuối tuầnMiền Bắc còn mưa ẩm tới cuối tuần

P.V 16:0 13/3/2017

Những ai có kế hoạch đi chơi trong tuần này thì đừng để bị lừa bởi cơn hửng manh mún trưa ngày 13/3, bởi khí lạnh tăng cường ùa về, miền Bắc lại tiếp tục chìm trong thời tiết mưa phùn, nồm ẩm và có thể kéo dài tới cuối tuần.

Hiện tại, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
 
Dự báo: Khoảng gần sáng và ngày mai (14/03), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Phía Đông Bắc Bộ từ chiều mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.
 
Khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa, từ chiều tối và đêm mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.
 
Từ chiều mai, ở Bắc Vịnh Bắc Bộ và phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
 
Từ ngày 15/03 không khí lạnh suy yếu và di chuyển lệch Đông, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ (trong đó có khu vực Hà Nội) và Thanh Hóa có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Tình trạng ẩm ướt tiếp tục duy trì.
 

P.V

Từ Khóa :