Miền Bắc bắt đầu chuỗi 3 ngày mưa gió, Tây Bắc đề phòng lở đất


Miền Bắc bắt đầu chuỗi 3 ngày mưa gió, Tây Bắc đề phòng lở đất

PV 21:9 9/1/2017

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, rãnh thấp trong đới gió Tây hoạt động mạnh lên nên miền Bắc sẽ có mưa diện rộng, kéo dài 3 ngày.

Rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao tiếp tục hoạt động mạnh, di chuyển về phía miền Bắc, gây mưa cho các tỉnh Bắc Bộ, riêng vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to. Miền Bắc sẽ có mưa trên diện rộng kéo dài đến ngày 12/1.

Từ sáng sớm nay, Hà Nội đã xuất hiện những cơn mưa nhỏ, thời tiết âm u, nhiều sương mù. Mưa chủ yếu ở khu vực nội thành và phía bắc. Nhiệt độ hiện tại trên 20 độ C, độ ẩm cao (94%). Dự báo, kiểu thời tiết này sẽ kéo dài cả ngày với những cơn mưa nhỏ, rải rác. Nhiệt độ dao động từ 20-23 độ C, ngày và đêm không chênh lệch nhiều. Tới đêm ngày 12/1 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống, khiến mưa giảm, trời khô ráo hơn. Từ ngày 13 trở đi, trời bắt đầu rét, nhiệt độ ban đêm giảm sâu về mức 13-16 độ C.

Nhiệt độ các khu vực trong ngày 10/1

Đêm nay, mưa bắt đầu tăng dần về diện và lượng tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Vì thế, nền nhiệt ở khu vực miền núi Tây Bắc sẽ giảm còn 14 - 17 độ C vào đêm, ban ngày lạnh 21 - 4 độ C.

Tại một số nơi thuộc các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có thể xảy ra trượt lở đất, đá. Mưa vừa, mưa to và dông sẽ xuất hiện tại các tỉnh vùng núi từ Hà Giang, Tuyên Quang sang Lai Châu, Điện Biên, Sơn La. Cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra ở thượng lưu sông Hồng sẽ xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-3m. Vì mưa kéo dài, người dân sống ở một số vùng thấp ven sông cần có biện pháp đối phó với ngập úng có khả năng ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp.


PV

Từ Khóa :