Microsoft phát triển tablet màn hình gập, cài ứng dụng AndroidMicrosoft phát triển tablet màn hình gập, cài ứng dụng Android

Quang Huy 0:15 26/6/2019

Microsoft được cho là đang phát triển mẫu tablet màn hình gập thuộc dòng Surface. Máy có thể được ra mắt trong nửa đầu 2020.

Forbes dẫn nguồn tin từ Jeff Lin - Giám đốc mảng sản phẩm tiêu dùng đến từ Hãng Nghiên cứu thị trường IHS Market - cho biết: Mẫu Surface gập sẽ được Microsoft trang bị hai màn hình với kích thước 9 inch, tỷ lệ hiển thị 4:3. Máy chạy hệ điều hành Windows 10 với giao diện đặc biệt, chip Intel 10nm và có khả năng kết nối dữ liệu liên tục bằng LTE hoặc 5G.

Mẫu Surface gập này tương thích với các ứng dụng Android, cho dù không dùng hệ điều hành của Google. Nếu thông tin này được xác nhận, thì tablet màn hình gập của Micosoft sẽ có tính di động cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng tablet hơn laptop truyền thống.

Ý tưởng phát triển dòng sản phẩm trang bị màn hình gập đã được Microsoft tiết lộ năm 2009. Hãng cũng đã đăng ký bằng sáng chế về thiết bị sở hữu màn hình gập từ năm 2017. Tuy nhiên, kể từ đó, Microsoft chưa từng công bố sản phẩm chính thức.

Hiện tại, thiết bị di động trang bị màn hình gập đang trở thành xu hướng thiết kế nổi bật của thị trường công nghệ thế giới. Không chỉ có các nhà sản xuất tablet, smartphone, nhiều hãng máy tính cũng có kế hoạch sản xuất máy tính trang bị màn hình gập. Trong đó, Lenovo từng tiết lộ mẫu máy tính ThinkPad X1 trang bị màn hình gập. Sản phẩm này có thể được ra mắt cuối năm 2019. Vào tháng 5, Intel cũng công bố sản phẩm với thiết kế màn hình gập.


Quang Huy