Microsoft ấn định thời điểm “lột xác” Windows 10


Microsoft ấn định thời điểm “lột xác” Windows 10

Quang Huy 22:19 22/2/2017

Microsoft sẽ ra mắt Windows 10 phiên bản cập nhất lớn thứ 2 vào năm 2017, nhưng phải sang năm 2018 mới chính thức được phát hành.

Theo The Verge, thông tin trên được tiết lộ trong buổi hội thảo diễn ra tại Australia. Tuy nhiên, do nội dung trình chiếu trong hội nghị này dành cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp, nên nhiều khả năng mốc thời gian 2018 chỉ là thời điểm phát hành cho doanh nghiệp mà không phải lịch trình phát hành rộng rãi ra công chúng. Trước đó, trong tháng 8/2016, Microsoft đã hé lộ kế hoạch công bố hai bản cập nhật lớn dành cho Windows 10 trong năm 2017, nhưng không cho biết chi tiết về lịch trình phát hành và tên gọi chính thức của bản cập nhật thứ 2.
 
 
Ngoài thông tin trên, Microsoft không tiết lộ chi tiết cụ thể về các tính năng mới của bản cập nhật thứ 2. Tuy nhiên, theo những thông tin rò rỉ, Microsoft được cho là sẽ thay đổi về thiết kế của Windows 10 trên bản cập nhật này. Đó sẽ là chất xúc tác cho dự án thiết kế Project Neon mà Microsoft đang tiến hành. Rất có thể trong sự kiện Microsoft Build 2017 diễn ra vào tháng 5/2017, Microsoft sẽ công bố nhiều thông tin hơn liên quan đến phiên bản cập nhật này cũng như Project Neon.
 
Hiện tại, bản cập nhật lớn đầu tiên trong năm 2017 là Creators Update đang được người dùng thuộc chương trình Windows Insiders thử nghiệm.
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :