Microsoft âm thầm phát triển màn hình dẻo cho smartphone Lumia


Microsoft âm thầm phát triển màn hình dẻo cho smartphone Lumia

PT 18:8 19/4/2016

Tưởng chừng như chỉ có Samsung và LG có hứng thú với công nghệ màn hình dẻo có thể uốn cong thì mới đây, mạng xã hội Youtube đã xuất hiện một video thử nghiệm các tính năng của một nguyên mẫu màn hình dẻo hỗ trợ cho smartphone Lumia.

Theo đó, nguyên mẫu màn hình dẻo được thử nghiệm mang tên FlexCase do Microsoft và Media Interaction Lab hợp tác phát triển. Có thể nhận thấy đây là một màn hình đơn sắc dạng E-ink có độ mỏng rất ấn tượng và được làm từ chất liệu giống như Plastic. Nguyên mẫu này được gắn vào một smartphone Lumia của Microsoft giống như một chiếc case bảo vệ màn hình.
Mặc dù chỉ là màn hình đơn sắc nhưng FlexCase đóng vai trò như một màn hình cảm ứng phụ với phương thức hoạt động tương tự như công nghệ 3D Touch. Các thao tác sẽ được nhận diện tùy theo lực nhấn hoặc chiều uốn cong thể smartphone thực hiện tác vụ. Ngoài ra, đoạn video cũng cho thấy người dùng có thể thiết lập các thao tác bấm, uốn, chạm trên màn hình này tùy theo nhu cầu để thực hiện các lệnh theo ngữ cảnh.
FlexCase có 3 chế độ chính mô tả trạng thái khi gắn với smartphone, bao gồm Book mode, Laptop mode và Bookside mode. Phần màn hình này có thể đảm nhiệm các chức năng tương tự như các phụ kiện gắn ngoài khác hoặc hiển thị các nội dung từ màn hình chính chuyển sang như thông báo, đọc sách, lướt web.
Hiện chưa rõ bao giờ microsoft mới đưa nguyên mẫu này vào ứng dụng thực tế. Tuy nhiên, rất có thể ý tưởng này sẽ được ứng dụng trên một phụ kiện gắn ngoài chỉ dành cho smartphone Lumia. 
 
 

PT

Từ Khóa :