Mì tôm hấp dẫn cho bữa tối lười biếng



Mì tôm hấp dẫn cho bữa tối lười biếng

Lan Hương 7:0 19/12/2020

Thông thường ngày cuối tuần, các bà nội trợ hay bày vẽ các món ăn cầu kỳ, nhưng cũng có lúc họ cho phép mình “lười biếng” để mỗi thành viên trong gia đình tự phục vụ bản thân bằng món mì tôm thập cẩm nóng ấm, đủ dinh dưỡng cho bữa tối lạnh giá chỉ muốn cuốn chăn xem phim.

Nguyên liệu:

1 gói mì ăn liền

2 bẹ cải thảo

2 miếng ngô ngọt

1 miếng đậu phụ

1/6 củ hành tây

1/2 quả cà chua

50g chả mực

30g xúc xích

1 lát phô mai mozzarella

1 quả ớt xanh

Gia vị: hạt nêm, sa tế hoặc ớt xào

Nước dùng gà hoặc nước dùng xương, nước lọc

 

Cách làm:

Bước 1: Rau cải thảo rửa sạch rồi thái khúc, đậu phụ thái miếng vừa ăn, hành tây thái lát, cà chua thái múi cau, chả mực thái sợi, xúc xích thái lát.

Bước 2: Cho rau cải thảo xuống đáy nồi, xếp ngô ngọt, đậu phụ, hành tây, chả mực, xúc xích, cà chua cùng 1 thìa ớt xào vào.

Bước 3: Đổ nước dùng xương vào xâm xấp nguyên liệu. Đun sôi khoảng 5 phút cho nguyên liệu chín sau đó cho mì tôm và gói gia vị trong mì vào. Thêm chút hạt nêm cho vừa ăn. Nấu cho mì chín.

Bước 4: Mì chín thì thêm 1 lát phô mai mozzarella lên trên, đun cho phô mai tan chảy rồi tắt bếp, thêm vài lát ớt xanh lên trên là xong.

Thành phẩm:

Nếu sau một ngày đi chơi ngoài trời mỏi khắp người, bạn không muốn mất quá nhiều thời gian trong bếp để chế biến món ăn. Vậy hãy thử nấu món mì ăn liền thập cẩm theo cách trên. Từng sợi mì dai ngon, đậu phụ phô mai béo ngậy, rau quả chua ngọt quyện với vị cay nóng ấm rất kích thích vị giác.

Với món mì thập cẩm này, bạn hoàn toàn có thể thêm những loại thịt hay rau củ mà bạn yêu thích, chắc chắn sẽ khá vừa miệng.


Lan Hương