Mì thịt áp chảo ngon miệng làm nhanh cho ngày cuối năm bận rộn



Mì thịt áp chảo ngon miệng làm nhanh cho ngày cuối năm bận rộn

Lan Hương 6:0 31/12/2020

Trong ngày cuối năm bận rộn, bạn có thể biến tấu với món mì thịt áp chảo ngon miệng và dễ làm, giúp cả nhà có thời gian nghỉ ngơi hoặc đi countdown tưng bừng đón năm mới.

Nguyên liệu:

1 miếng thịt thăn (khoảng 150g)

60g mì khô

30ml tương cà

2 tép tỏi băm nhỏ

1 củ hành băm nhỏ

1 cây rau xà lách

½ quả cà chua

Gia vị: Hạt tiêu, nước tương, hạt nêm, dầu hào, mật ong, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch thấm khô sau đó dùng gáy dao để dần mềm miếng thịt. Cho miếng thịt vào hộp, thêm hành tỏi băm nhỏ cùng 15ml nước tương, 15ml dầu hào, chút hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, mật ong vào trộn đều. Đậy nắp hộp thịt và ướp thịt trong tủ lạnh qua đêm.

Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt đã ướp vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi thịt chín vàng đều hai mặt là được.

Bước 3: Trong lúc chiên thịt thì luộc mì. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho mì vào luộc chín tới sau đó vớt ra tô nước lạnh cho tơi. Sau đó để mì ráo nước.

Bước 4: Cho 15ml dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm tương cà vào đảo đều sau đó đổ mì vào đảo chung cho mì ngấm xốt cà thì tắt bếp.

Bước 5: Cho rau ra đĩa, thêm cà chua thái lát. Thịt sau khi áp chảo thái thành miếng vừa ăn rồi cho vào đĩa. Cuối cùng thêm mì đã xốt cà vào cùng chút vừng rang là xong.

Thành phẩm:

Mặc dù món thịt áp chảo được làm từ thịt thăn, phần thịt này nếu không chế biến khéo sẽ bị khô cứng. Vì thế, khi bạn tẩm ướp gia vị qua đêm sẽ làm cho thịt được mềm và đậm đà hơn. Khi ăn thịt áp chảo với mì xốt cà chua sẽ rất ngon miệng. Ngoại trừ thời gian ướp thịt thì bạn chỉ mất khoảng 15 phút để hoàn thành món ăn này thôi.

Chúc bạn làm được món mì thịt áp chảo thật ngon nhé!


Lan Hương

Từ Khóa : mì xào