Mì ống sốt tôm ngon tuyệt cho ngày hè

Mì ống sốt tôm ngon tuyệt cho ngày hè

6:47 9/5/2017

Ngày hè nóng bức, bữa cơm với những món ăn chứa đầy dầu mỡ khiến nhiều người ngán ngẩm và thấy khó nuốt. Vậy hãy thử đổi món với món mỳ Ý, vẫn là hương vị cà chua quen thuộc, nhưng một chút biến tấu với tôm và nước sốt, đảm bảo món ăn sẽ không làm chúng ta thất vọng.

Nguyên liệu:

Spaghetti cho 1 người ăn

5 – 6 con tôm

1 thìa cà phê ớt bột

2 tép tỏi

¼ củ hành

½ quả cà chua

3 – 4 thìa canh tương cà chua

100ml heavy cream

Pho-mát Pamersan

Tiêu

Muối

2 – 3 quả ớt nhỏ (tùy khẩu vị mỗi người)

Thực hiện:

Tôm rửa sạch, bỏ đầu, ướp với muối, tiêu, bột ớt vừa ăn.

Cho nước và và chút muối vào nồi, đun sôi. Thả mì spaghetti vào luộc khoảng 9 phút.

Bắc chảo lên bếp. Cho dầu ô-liu vào chảo. Thêm tỏi và ớt cắt lát vào phi vàng. Cho lần lượt hành tây, cà chua, tôm vào xào chín.

Khi đồ ăn chín tới, thêm 3 muỗng canh sốt cà chua vào chảo. Đến khi sốt cà chua bắt đầu sôi, cho 100ml heavy cream vào đảo đều tay.

 

Chờ đến khi đồ ăn chín hoàn toàn, nên thêm muối tiêu vừa ăn rồi múc ra bát. Rắc pho-mát Pamersan lên trên cùng.

Vậy là các bà nội trợ đã hoàn thành món mì ống sốt tôm. Món mỳ ngon tuyệt mà cũng không quá kỳ công, có thể rất hợp khẩu vị của lũ trẻ mê đồ Tây.

Xem thêm

Mỳ Ý xào không thể đơn giản hơn

Làm mì Ý sốt bò băm chẳng khó chút nào

Lạ miệng Pad Thái chay

Làm pad Thái chống ngán sau Tết


Nguồn: Honeykki

Từ Khóa :