Mì nấu măng chua cho bữa trưa bận rộn



Mì nấu măng chua cho bữa trưa bận rộn

Lan Hương 8:0 27/9/2019

Sự tiện lơi của mì tôm cho những bữa ăn bận rộn thì khỏi cần bàn, nhưng thêm chút măng chua nấu cùng giúp món ăn đổi vị, dễ thưởng thức hơn là việc… ăn cho xong bữa.

Nguyên liệu:

1 gói mì tôm

1 bát măng chua

100g thịt nạc

1 cây hành lá

Gia vị: Sốt ớt xào hoặc sa tế, dầu ăn, muối, dầu hào.

Cách làm:

Bước 1: Măng chua thái lát; Hành lá rửa sạch thái nhỏ, để riêng phần gốc hành.

Bước 2: Thịt rửa sạch thái lát, ướp thịt với chút muối, dầu hào.

Bước 3: Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, đổ gốc hành vào xào thơm, sau đó đổ thịt vào xào săn rồi trút ra bát.

Bước 4: Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, đổ măng vào xào vài phút rồi thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi khoảng 10 phút.

Bước 5: Thêm ớt xào và gói gia vị có sẵn trong mì tôm vào.

Bước 6: Cho mì tôm và thịt đã xào vào đun sôi 1 phút rồi tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Thành phẩm:

Mì tôm nấu măng chua và thịt có vị chua chua lại giòn giòn của măng nên rất ngon miệng. Mặc dù là món mì nhưng nấu theo cách trên sẽ không hề tạo cảm giác ngán khi ăn mà ngược lại giúp kích thích vị giác rất tốt.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa :