Mệt mỏi vì tin xấu, nghệ sĩ này cho thấy một năm 2018 hoàn toàn khácMệt mỏi vì tin xấu, nghệ sĩ này cho thấy một năm 2018 hoàn toàn khác

Du Du 14:0 30/12/2018

Nghệ sĩ tranh minh họa Mauro Gatti mệt mỏi vì suốt ngày đọc thấy tin tức xấu. Anh ấy không phải người duy nhất. Cứ 10 người Mỹ thì có 7 người cảm thấy chán chường vì lượng tin xấu ngập tràn “tường nhà” họ. Để giúp chống lại điều này, Gatti đã sử dụng khả năng của mình để truyền bá những hình ảnh tích cực. Tài khoản The Happy Broadcast của anh được lập ra nhằm chống lại văn hóa chán ghét và sợ hãi bằng cách minh họa những câu chuyện đẹp từ khắp nơi trên thế giới.

“Tôi muốn tạo ra những thứ tích cực, một chất chống các nanh độc đang chọc vào các phương tiện truyền thông của chúng ta”, Gatti giải thích.

Trên The Happy Broadcast, anh chọn những tin tức tốt về môi trường, nhân quyền, sức khỏe và nhiều thứ khác, không có giới hạn, miễn là nó truyền tải một câu chuyện lạc quan. Bằng cách sử dụng màu sắc tươi sáng, Gatti đã vẽ nên các bức minh họa về việc cải thiện tỷ lệ biết chữ, số hổ hoang dã ở Nepal tăng gấp đôi hay việc người Mỹ quyên góp 4 tỷ USD cho từ thiện trong năm 2017. Thông qua việc lôi lại những tin tức vui vẻ thường bị chôn vùi trong một loạt tin giật gân, Gatti muốn cho mọi người thấy, “mặc dù còn nhiều việc phải làm, chúng ta cũng đã tạo nên một số điều kỳ diệu trong năm 2018”.

“Dấu chân carbon” từ các bữa ăn của người Mỹ đã giảm 9%, nhờ mọi người ăn ít thịt hơn và ăn nhiều rau lên.

Người ta đã tạo ra cách thử máu mới nhanh chóng có thể thay thế công nghệ cũ để phát hiện ra các bệnh về tim mạch thông qua liệu pháp gene.

Chúng ta đã có bước tiến lớn trong việc khai thác năng lượng mặt trời và các nguồn năng lượng tái tạo khác khi những năng lượng này càng ngày càng tiến gần hơn đến khả năng thương mại hóa, tức là rẻ và dễ sử dụng hơn cho mọi người. Tất nhiên, đây mới chỉ là “tiến gần hơn”.

Biên giới Ethiopia-Eritrea được mở trở lại sau 20 năm chiến tranh và đổ máu.

Pháp trở thành nước đầu tiên trong châu Âu cấm 5 loại thuốc trừ sâu có hại với loài ong.

Nghiên cứu cho thấy, lượng cây phát triển trong 35 năm qua đã bắt đầu nhiều hơn số chúng ta đã chặt hạ.

Việc cấm phụ nữ lái xe ở Saudi Arabia đã kết thúc. Lần đầu tiên trong lịch sử, việc phụ nữ ngồi sau vô-lăng là hợp pháp ở nước này.

Bill Gates đầu tư 12 triệu USD cho việc phát triển vaccine chống cúm trên toàn cầu.

Tử vong do ung thư vú đã giảm 39%, tương đương sinh mạng của 322.600 phụ nữ.

Gần 1,2 tỷ người được tiếp cận điện năng trong 16 năm qua.

Pháp trở thành quốc gia đầu tiên cấm các siêu thị lãng phí đồ ăn thừa. Họ buộc phải đưa nó đến nơi cần, như làm từ thiện chẳng hạn, hoặc chịu phạt.

Quyền lợi của người đồng tính ngày càng được đảm bảo. Trong 195 được, đã có 128 nước công nhận người đồng tính và quyền lợi của họ.Ảnh 13

Tỷ lệ hút thuốc lá đã giảm trên toàn thế giới khi ngày càng nhiều người không hút thuốc hơn, đặc biệt là phụ nữ.

Tòa án Hàn Quốc đã ra phán quyết rằng việc giết chó làm thịt là bất hợp pháp.

Bất chấp còn nhiều vấn đề, cái bắt tay lịch sử của hai miền Triều Tiên đã mở ra hy vọng về nền hòa bình và ngưng chia rẽ trên bán đảo.


Du Du