MERS chính thức tấn công Thái LanMERS chính thức tấn công Thái Lan

Vĩ Thanh 13:21 18/6/2015

Ngày 18/6, Thái Lan chính thức xác nhận ca nhiễm Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS) đầu tiên tại quốc gia này.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Rajata Rajatanavin xác nhận người nhiễm bệnh là một nam doanh nhân 75 tuổi đến từ Oman đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus MERS. Người đàn ông này cùng 3 người thân trong gia đìnhđến Thái Lan để điều trị bệnh tim. Hiện tại, bệnh nhân này đang được cách ly tại Bệnh viện truyền nhiễm Bamrasbaradura thuộc tỉnh Nonthaburi.
 
Sau khi phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên, Thái Lan đã cho cách ly 59 người có tiếp xúc với người đàn ông nêu trên, gồm cả những người ngồi gần vị khách này trên máy bay và lái xe taxi. Hiện tại, người dân Thái Lan đang hoang mang sau khi chính phủ nước này xác nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên của virus chết người MERS.
 
Hiện toàn bộ các bệnh viện của Thái Lan đều đã nhận được cảnh báo. Những người di chuyển từ vùng có dịch là Trung Đông và Hàn Quốc đều phải qua các khâu kiểm tra nghiêm ngặt trước khi nhập cảnh vào quốc gia này.
 
Như vậy bên cạnh việc dịch bệnh MERS đang diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, Thái Lan là quốc gia tiếp theo bị Virus chết người này tấn công. Ở Hàn Quốc, sau khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên vào 20/5, đến nay, MERS đã khiến 23 người Hàn Quốc thiệt mạng, 160 người khác nhiễm bệnh và hàng ngàn người phải cách ly do nghi nhiễm.
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :