Mercedes phải triệu hồi 161 nghìn xe SUV vì lỗi cửa sổMercedes phải triệu hồi 161 nghìn xe SUV vì lỗi cửa sổ

HV 15:45 19/9/2022

Nguyên nhân khiến nhà sản xuất ô tô đến từ Đức phải tiến hành đợt triệu hồi này là do các thanh viền cửa sổ trên một số xe có nguy cơ lỏng và tách ra khỏi xe khi vận hành, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khác.

Những mẫu xe nằm trong đợt triệu hồi gồm Maybach GLS 600, AMG GLS 63, GLS 580, GLS 450, AMG GLE 63 S, 53, GLE 580, GLE 450, GLE 400 e và GLE 350 được sản xuất trong giai đoạn 2019 - 2022.

Trước đó, Mercedes đã nhận được báo cáo từ Mỹ về các trường hợp lỗi. Sau đó, hãng đã tiến hành cuộc điều tra và đi đến nhận định rằng: Các phần tách rời của cửa sổ không phải do lỗi thông số kỹ thuật hoặc thiết kế mà đến từ các bộ phận được sản xuất thêm trong đợt triệu hồi an toàn thay vì đến từ xe ban đầu.

Sau đó, Mercedes đã phân tích tài liệu về quy trình làm lại của các dây chuyền lắp ráp khác nhau để xác định một công nhân hoặc nhóm lắp ráp cụ thể có thể gây ra sai lệch đó không? Song, do thiếu tài liệu về quá trình thực hiện các bộ phận gây ra lỗi, nên Mercedes-Benz không thể xác định nguyên nhân khiến thanh viền cửa sổ bị lỏng hoặc bay ra khỏi các phương tiện, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khác.

Để khắc phục lỗi này, Mercedes sẽ hướng dẫn các đại lý kiểm tra việc lắp đặt các thanh trang trí trên cửa sổ. Nếu thấy cần thiết, thì các đại lý sẽ làm lại chúng. Đồng thời, hãng cũng sẽ điều chỉnh quy trình sản xuất nhằm đảm bảo các xe sản xuất từ ​​ngày 25/4/2022 sẽ không bị lỗi trên.


HV