Mercedes-Benz tung crossover hoàn toàn mới GLB vào năm 2019Mercedes-Benz tung crossover hoàn toàn mới GLB vào năm 2019

Minh Trường 0:44 1/6/2018

Mercedes-Benz sẽ lấp đầy khoảng trống giữa dòng xe GLA và GLC bằng mẫu xe crossover hoàn toàn mới có tên gọi GLB với hai biến thể 5 chỗ và 7 chỗ ngồi.

 

Mercedes-Benz GLB (còn gọi là mini G-Wagen) sẽ sử dụng chung nền tảng với A-Class thế hệ mới nhất. Hiện tại, GLB đang được Mercedes-Benz thử nghiệm tại nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới nhằm hoàn thiện các tính năng trước khi đưa vào sản xuất thực tế. Trước khi tung ra thị trường, phiên bản tiền sản xuất sẽ được gửi đến các đại lý của hãng tại Mỹ.
 
Thông tin ban đầu cho thấy chiều dài của xe có thể lên đến 4.550mm. Xe được nâng cấp kết cấu MFA2 giúp giảm trọng lượng xe, nâng cao hiệu suất.
 
 
Nội thất nổi bật với màn hình kỹ thuật số mới ở trung tâm táp-lô, hiển thị toàn diện các thông số kỹ thuật và thông tin giải trí. Chế độ điều khiển màn hình thân thiện với người dùng thông qua thao tác cảm ứng và điều khiển bằng giọng nói.
 
Động cơ sử dụng nhiều khả năng là loại 4 xy-lanh thẳng hàng, tăng áp, gồm phiên bản máy xăng, máy dầu và xe Hybrid, đạt công suất tối đa 248 mã lực. Hệ dẫn động tiêu chuẩn là cầu trước.
 
Theo kế hoạch, Mercedes-Benz GLB sẽ được sản xuất tại Mexico, trong nhà máy ở Aguascalientes. Đây là một phần của liên doanh mới Daimler-Nissan và cũng là nơi lắp ráp mẫu sedan Mercedes-Benz A-Class mới.
 
GLB sẽ được bán ra thị trường từ quý IV/2019 với giá khởi điểm từ 33.400 USD, nhưng có lẽ không vượt tầm giá 40.050 USD của GLC. Tuy nhiên, nếu đi kèm các trang bị tùy chọn, giá bán có thể đội lên khá nhiều.

Minh Trường

Theo Carscoops