Mercedes-Benz thử nghiệm công nghệ đỗ xe thông minh phiên bản mớiMercedes-Benz thử nghiệm công nghệ đỗ xe thông minh phiên bản mới

An Nhiên 6:24 15/9/2018

Sau lần “trình diễn” tại Đức, Mercedes-Benz vừa thử nghiệm hệ thống đỗ xe tự động Automated Valet Parking phiên bản mới tại Trung Quốc.

 
Năm ngoái, Mercedes-Benz tung ra một trong những công nghệ đỗ xe tự động đầu tiên và đưa vào thử nghiệm tại bảo tàng của hãng ở Đức. Phiên bản mới nhất của hệ thống hiện đang được hãng xe Đức cùng đối tác Bosch vận hành tại trung tâm nghiên cứu Mercedes-Benz ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
 
 
Với công nghệ này, mục tiêu mà thương hiệu “ngôi sao bạc” hướng tới là cung cấp các giải pháp giúp cho việc đậu xe bớt căng thẳng và an toàn hơn. Theo đó, những chiếc xe sẽ tự xử lý mà không cần đến sự can thiệp của con người.
 
Hans Georg Engel, người đứng đầu trung tâm phát triển, cho biết: “Hệ thống đỗ xe tự động Automated Valet Parking là một cột mốc quan trọng trên chặng đường hướng tới công nghệ tự lái.”
 
 
Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại, công nghệ của Mercedes-Benz chưa cho phép tài xế bỏ xe ở giữa đường và để chúng tự tìm đến chỗ đậu. Thay vào đó, họ cần đem phương tiện đến điểm nhận xe ở lối vào các bãi đỗ. Một khi chiếc xe đã vào đúng vị trí và được hệ thống nhận diện, nó sẽ được chỉ dẫn để di chuyển đến vị trí thích hợp. Khi cần rời đi, người dùng chỉ việc “triệu hồi” chiếc xe thông qua một ứng dụng và chờ tại một địa điểm nhất định.
 
Để tham gia toàn bộ quá trình này, các xe sẽ nhận hướng dẫn từ vô số cảm biến lắp đặt trong bãi đậu. Cảm biến có nhiệm vụ giám sát lối đi, ra lệnh cho phương tiện đánh lái hay dừng lại để tránh nguy hiểm.
 
 
Mercedes-Benz và Bosch cho biết: Với công nghệ mới, các phương tiện có thể đậu sát nhau hơn do không yêu cầu không gian tài xế mở cửa, tăng tới 20% hiệu quả sử dụng cơ sở hạ tầng. Theo kế hoạch, Mercedes-Benz sẽ mở rộng việc thử nghiệm công nghệ trong thời gian tới.

An Nhiên

Nguồn: Autoevolution

Từ Khóa :