Mercedes-Benz muốn tích hợp kính Google Glass trên xeMercedes-Benz muốn tích hợp kính Google Glass trên xe

Đình Quý 21:36 31/7/2013

Hãng xe sang của Đức tỏ ra khá nhanh nhạy khi muốn tiếp nhận một xu hướng công nghệ mới còn đang ở dạng tiềm ẩn, đó là kế hoạch kết hợp kính thông minh Google Glass trên xe Mercedes-Benz.

Mới đây, tạp chí Silicon Valley chuyên về công nghệ tại Mỹ đã đăng tải một bài báo cho rằng hãng xe Mercedes-Benz đang triển khai kế hoạch phát triển công nghệ mang tên “đường dẫn liền mạch” để kết nối hệ thống giải trí thông minh trên xe với chiếc kính công nghệ đang nổi – Google Glass.
 
Mục đích của kế hoạch trên là tạo ra một sự tiện ích mới cho người sử dụng. Chủ xe có được sự kết nối với hệ thống giải trí, dẫn đường của xe ngay từ khi bước ra khỏi nhà cho đến lúc vào trong xe hoặc ngược lại. Trong đó, công nghệ dẫn đường sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết khi người dùng chỉ việc lên sẵn đoạn đường đi trước khi lái xe, rồi lên xe và lái tới nơi, sau đó xuống xe và tiếp tục nhận được hướng dẫn còn lại của đoạn đường trên tuyến đi bộ thông qua kính Google Glass. Việc chỉ đường này được thực hiện liền mạch.
 
Hệ thống dẫn đường trên xe Mercedes-Benz khi được kết hợp với Google Glass sẽ tạo nên một tiện ích thú vị và hữu ích cho lái xe
 
Hiện tại, chiếc kính Google Glass chưa được bán chính thức trên thị trường dù sản phẩm chạy thử đã xuất hiện. Vì vậy, hãng xe sang của Đức sẽ vẫn còn thời gian để theo đuổi kế hoạch này trong thời gian tương lai gần. Tuy nhiên, dù là một thiết bị gây được nhiều sự chú ý, song không phải ở đâu Google Glass cũng được chào đón. Đầu tiên là Mỹ, sau đó là Anh đều cho rằng việc sử dụng chiếc kính điện tử này khi lái xe sẽ gây mất tập trung nên cần phải cấm để đảm bảo an toàn cho người đi đường. Do đó, nếu quy định này chính thức được thông qua, Mercedes-Benz khó lòng bán được những mẫu xe tích hợp ở hai thị trường tiêu thụ khá lớn này.
 

Đình Quý

Từ Khóa :