Mercedes-Benz đầu tư hơn 100 triệu đô xây dựng nhà máy pin hybrid tại ĐNAMercedes-Benz đầu tư hơn 100 triệu đô xây dựng nhà máy pin hybrid tại ĐNA

An Nhiên 9:16 23/3/2018

Mercedes-Benz sẽ đầu tư số tiền hơn 100 triệu Euro (123 triệu USD) vào các hoạt động sản xuất tại Thái Lan, bao gồm mở rộng cơ sở lắp ráp ôtô hiện tại và xây dựng nhà máy pin xe hybrid đầu tiên của hãng ở Đông Nam Á.

Mercedes-Benz E 350e
 
Đây sẽ là nhà máy pin xe hybrid đầu tiên của Mercedes-Benz tại ASEAN với diện tích 48 nghìn mét vuông, cũng là cơ sở thứ 6 trên toàn cầu. Hiện hãng xe Đức sở hữu 3 nhà máy tương tự tại Đức, một tại Mỹ và còn lại ở Trung Quốc.
 
Markus Schafer - Thành viên ban quản lý sản xuất và chuỗi cung ứng của Mercedes-Benz- chia sẻ: “Ý tưởng xe điện trong mạng lưới sản xuất linh hoạt và hiệu quả của Mercedes-Benz tiến triển rất tốt. Chúng tôi đang cùng đối tác địa phương chuẩn bị cho một tương lai của giao thông điện tại Thái Lan”.
 
Ông tự tin với mô hình sản xuất pin xe quy mô lớn và tiêu chuẩn cao, công ty có thể bắt đầu hoạt động ở bất cứ khu vực nào.
 
Trong khi đó, Andreas Lettner – CEO Mercedes-Benz Manufacturing Thái Lan – cho biết dây chuyền sản xuất pin sẽ khởi động vào năm 2019. Mới đầu, các loại pin xe do hãng sản xuất tại đây chỉ phục vụ thị trường nội địa nhưng hãng có thể tăng công suất nếu nhu cầu đủ lớn.
 
 
 
Đối tác Thonburi Automotive hiện cung cấp các dòng xe của Mercedes-Benz như C, E, S, GLE, GLA, CLA, GLC, GLC Coupe và C-Class Coupe. Khoản đầu tư mới hứa hẹn mở rộng đáng kể danh mục sản phẩm với sự xuất hiện của nhiều mẫu xe mới.
 
Năm ngoái, nhà sản xuất xe sang của Đức đạt tốc độ tăng trưởng 2 con số về lượng tiêu thụ tại Thái Lan với 14.484 phương tiện. Các dòng plug-in hybrid như C 350e, E 350e, S 500e và GLE 500e chiếm tới 40% trong số đó.
 
Tháng 1 vừa qua, Chủ tịch – CEO Mercedes-Benz Thái Lan Michael Grewe tiết lộ công ty đã nộp đơn xin ưu đãi cho các dòng xe thuần điện và xe plug-in hybrid tại đây. Tuy nhiên, Mercedes-Benz không phải tên tuổi duy nhất nhìn thấy tiềm năng ở thị trường Thái Lan. “Đồng hương” BMW cũng có những dự án tương tự nhằm “địa phương hoá” hoạt động sản xuất pin xe hybrid. Theo kế hoạch, nhà máy pin của BMW sẽ ra mắt vào năm tới.
 

An Nhiên

Nguồn: Paultan