Mercedes-Benz A-Class thế hệ mới có thêm bản PHEV và EVMercedes-Benz A-Class thế hệ mới có thêm bản PHEV và EV

Minh Trường 8:9 3/7/2018

Thế hệ mới A-Class sẽ được hãng xe Đức Mercedes-Benz điện khí hóa với hai phiên bản gồm xe điện lai sạc điện (PHEV) và xe điện (EV).

 

Theo tài liệu nội bộ, Mercedes A-Class sẽ có thêm hai phiên bản PHEVS được gọi là A220e 4Matic và A250e 4Matic.
 
Cả hai phiên bản này đều trang bị động cơ xe chạy xăng 1.3L được nghiên cứu phát triển bởi Daimler và Renault, kết hợp với một động cơ điện. Động cơ xăng sẽ truyền năng lượng tới các bánh trước, trong khi động cơ điện truyền lực tới bánh sau. Đặc điểm của xe PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicles) là bộ pin trên xe có thể được sạc từ năng lượng thất thoát của động cơ đốt trong hoặc sạc bằng nguồn điện nhà. Đồng thời xe linh hoạt chạy ở các chế độ gồm: dùng xăng, dùng điện và năng lượng kết hợp (hybrid).
 
 
Sự khác biệt về kỹ thuật duy nhất giữa hai phiên bản A220e 4Matic và A250e 4Matic nằm ở sức mạnh: Động cơ xăng sẽ cho công suất dao động từ 136 đến 163 mã lực, động cơ điện cung cấp 90 mã lực trên cả hai phiên bản.
 
Hệ thống truyền động xe hybrid của Mercedes-Benz không chỉ được dùng cho dòng xe hatchback, nó có thể ứng dụng đa dạng cho nhiều dòng xe khác nhau như: compact, SUV B-Class MPV và cả xe SUV GLB sắp tới đều dựa trên cùng nền tảng khung gầm.
 
 
Một phiên bản không khí thải khác của A-Class thế hệ thứ tư cũng được cho là nằm trong danh mục sản phẩm của hãng. Mercedes-Benz đang tập trung phát triển thương hiệu phụ EQ mới với các dòng xe điện khí hóa. Những mẫu xe thuộc EQ bao gồm một mẫu hatchback nhỏ gọn chạy bằng pin EQ A, một mẫu SUV điện EQ C và một số mẫu xe khác chưa được tiết lộ.
 
 
Thời điểm ra mắt chính thức của Mercedes-Benz A-Class PHEVs hiện được giữ bí mật. Mẫu xe mới này có thể được giới thiệu vào tháng 10/2018 tại triển lãm Paris Auto Show 2018.

Minh Trường

Theo Carscoops