Mẹo trang điểm biến đôi mắt cận trở nên hút hồnMẹo trang điểm biến đôi mắt cận trở nên hút hồn

Hương Bùi 0:3 27/8/2018

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nhưng nếu cô gái nào đã trót “gắn bó” với cặp mắt kính thì cũng đừng lo lắng rằng nhan sắc sẽ bị giảm sút. Bởi nếu biết 5 mẹo trang điểm sau đây, các cô nàng kính cận đảm bảo còn xinh xắn hơn với cặp kính dễ thương làm điểm nhấn.

Mẹo trang điểm cho cô nàng mắt cận

1.      Trang điểm mỏng nhẹ và lâu trôi

Đa phần các nàng đeo kính đều ngại trang điểm vì lo gọng kính tì vào mặt khiến lớp trang điểm dễ bị xê dịch và nhanh trở nên lộn xộn trong ngày. Nếu da mặt bạn khá đẹp và không có nhiều thâm mụn thì chỉ cần một lớp kem lót kiềm dầu, kế đến là một lớp phấn nền thật mỏng nhẹ và tự nhiên giúp da sáng và đều màu hơn. Đối với những bạn có làn da dầu thì nên phủ thêm một lớp phấn phủ để tăng cường khả năng kiềm dầu, tránh lớp nền bị loang lổ, xê dịch trong cả ngày dài.

Chọn phòng cách trang điểm tự nhiên với lớp nền mỏng mịn, lâu trôi khi mang kính cận

Còn nếu da bạn có khá nhiều khuyết điểm thì cũng đừng nên dùng nhiều kem nền để che phủ khiến da trông nặng nề và bí tắc lỗ chân lông, bạn chỉ cần thêm một thỏi kem che khuyết điểm để che hết những vết thâm mụn đáng ghét là được.

2.      Làm sáng vùng quầng mắt

Che phủ quầng thâm mắt bằng kem che khuyết điểm tông sáng

Những cô nàng đeo kính lâu năm thì quầng mắt sẽ bị tối hơn, làm đôi mắt trông buồn ngủ và mệt mỏi khiến cả khuôn mặt thiếu sức sống. Do đó, đừng bỏ quên vùng quầng mắt này mà hãy dùng kem che khuyết điểm sáng hơn 1-1.5 tông so với màu da để che đi quầng thâm dưới mắt, làm khuôn mặt trở nên bừng sáng và rạng rỡ hơn.

3.      Kẹp mi và mascara

“Bộ đôi thần thánh” kẹp mi và mascara sẽ giúp hàng mi của bạn thêm cong hơn, tạo điểm nhấn cho đôi mắt vốn đã phải ẩn sau đôi mắt kính dày cộm. Đừng ngại khi chuốt mascara sẽ làm mi dài chạm vào kính vì trước đó, bạn cần kẹp cong hàng mi và nên chọn những loại mascara làm dày, tơi hơn là làm dài mi.

Chỉ cần uốn mi và chuốt mascara, bạn sẽ không còn lo đôi mắt bị “chìm nghỉm” dưới cặp kính

Kẹp mi và mascara là quá đủ để “tạo nét” cho đôi mắt, không nên dùng thêm mi giả làm mất đi vẻ tự nhiên trong lối trang điểm cũng như gây thêm nhiều phiền toái bởi chúng có thể liên tục chạm vào mắt kính.

4.      Chăm chút cho lông mày

Đôi kính cận ít nhiều cũng làm mất đi cái thần của đôi mắt, khiến khuôn mặt trở nên nhạt nhẽo. Nhưng nếu bạn chú ý tỉa tót đôi lông mày gọn gàng, tìm được dáng lông mày phù hợp và kẻ chúng đậm, sắc nét thì đây chính là điểm nhấn giúp khuôn mặt nổi bật hơn.

5.      Dùng phấn mắt nâu

Tán đều phấn nâu lên bầu mắt để tạo độ sâu cho đôi mắt

Phấn mắt nâu lì hay nhũ đều dễ dùng trong mọi hoàn cảnh, nhất là với những cô nàng mắt cận, đeo kính lâu ngày khiến mắt bị “dại” thì phấn mắt nâu sẽ là vị “cứu tinh” giúp đôi mắt sâu và thu hút ngay ánh nhìn của người đối diện.


Hương Bùi