Mẹo nhỏ giúp giày của bạn luôn như mớiMẹo nhỏ giúp giày của bạn luôn như mới

Vivian 14:38 5/3/2018

Những đôi giày sạch đẹp luôn giúp chủ nhân của chúng tự tin và sành điệu hơn. Thêm đó, nhiều đôi giày cũng cần tốn số tiền không nhỏ để mua về nên việc muốn giữ gìn chúng là việc cực kỳ dễ hiểu. Tổng hợp 13 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp đôi giày của bạn luôn như mới.

Cách làm giày chống nước

Sử dụng sáp nến giúp giày vải hay da lộn của bạn hoàn toàn chống nước. Chỉ cần chà xát một thỏi nến hay parafin lên giày rồi sấy nhẹ bằng máy sấy. Sáp sẽ ngấm vào giày và tạo thành một lớp bao phủ giúp giày không bị thấm nước.

Xử lý giày bị chật

Đôi giày bạn mua đang vừa bỗng dưng trở nên chật chội? Đừng quá lo lắng, chỉ cần đặt hai túi nước vào trong giày và cất chúng vào ngăn đá. Đá đông lạnh lại sẽ tăng thể tích so với nước và khiến kích cỡ giày lớn ra. Nếu lo làm bẩn tủ lạnh bạn có thể đặt giày trong 2-3 lớp túi bóng nữa.

Giặt sạch giày vải

Cơn ác mộng của nhiều người chính là việc làm sạch những đôi giày vải sáng màu bị lấm bẩn. Thế nhưng công việc này sẽ nhẹ nhàng hơn nếu bạn sử dụng hỗn hợp gồm: baking soda cùng với một ít hydrogen peroxide và nước. Nhúng bàn chải đánh răng cũ vào hỗn hợp và chà xát vào giày. Điều này sẽ làm cho bụi bẩn đi rất nhanh.

Làm sạch sneakers

Sneakers không chỉ có vải trên đó mà còn có một số bộ phận làm bằng cao su. Cách tốt nhất làm sạch cao su là sử dụng chính nó! Bạn chỉ cần lấy một miếng cao su thô và tẩy sạch bất cứ thứ gì từ các bộ phận làm bằng cao su đang bị lem bẩn trên đôi giày.

Hiệu quả chắc chắn sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Làm mới giày da

Những đôi giày da khi sử dụng nhiều hay bị nhúng nước thường xuống mã thấy rõ. Cách để khắc phục điều này là sử dụng một ít nước và dấm. Trộn dấm và nước tỷ lệ 50-50 rồi phun nhẹ lên giày sau đó dùng bàn chải đánh giày chà nhẹ. Sử dụng cách này 1-3 lần liên tục để đôi giày da của bạn trông bóng và mới hơn.

Giữ gìn những đôi boot da

Bạn luôn lo lắng bởi những đôi boot cao cổ lâu không sử dụng sẽ bị gập xuống và tạo thành nếp, thậm chí gây bục rạn da? Điều này sẽ được khắc phục một cách đơn giản và dễ dàng nếu sử dụng một cuốn tạp chí đặt bên trong boot. Đảm bảo phom dáng của đôi boot vẫn sẽ được giữ gìn dù lâu ngày bạn chẳng chạm tới chúng.

Nếu đôi boot của bạn đi bị ướt, không nên quăng chúng qua một bên để tự khô vì điều này có thể làm cho chúng bị mất dáng. Hãy lấy một vài chai rỗng, và úp giày lồng vào ống chai để khô ráo, mẹo nhỏ này sẽ đảm bảo đôi boot dù ướt sũng vẫn giữ nguyên phom dáng khi khô.

 


Vivian

Theo brightside

Từ Khóa : DIY mẹo hay