Mẹo nhỏ giúp con gái luôn chỉn chu, gọn gàngMẹo nhỏ giúp con gái luôn chỉn chu, gọn gàng

Mai Hương 5:24 9/10/2017

Con gái không nhất thiết phải luôn trang điểm thật đậm, mặc những bộ quần áo mốt nhất thì mới gây được ấn tượng. Đơn giản, con gái chỉ cần luôn giữ hình ảnh sạch sẽ, gọn gàng là đã ghi không ít điểm trong mắt người đối diện rồi!

Một số thói quen nhỏ giúp bạn gái luôn gọn gàng, chỉnh chu

1. Xếp đồ đạc gọn gàng

Không ít bạn gái có thói quen vứt đồ đạc lung tung, đến lúc cần dùng đến thì tìm khắp nhà cũng không ra. Kết quả là nàng ấy luôn bước ra khỏi nhà với tâm lý vô cùng khẩn trương, gấp gáp và thiếu tự tin.

Xếp đồ đạc gọn gàng giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm

Vậy nên, các cô nàng hãy tập cho mình thói quen xếp đồ đạc gọn gàng, đúng vị trí. Cũng có thể đầu tư vài chiếc hộp nho nhỏ để đựng đồ trang điểm hoặc phụ kiện. Với thói quen này, bạn sẽ luôn tìm thấy đồ mình cần bất chấp thời gian có gấp đến đâu và luôn tự tin xuống phố với diện mạo hoàn hảo nhất.

2. Luôn chuẩn bị trước quần áo

Thay vì phải đợi đến sáng đi làm mới bắt đầu chọn hay là ủi trang phục thì tốt nhất, bạn hãy làm điều đó vào tối hôm trước. Sáng mai, bạn sẽ không phải cuống cuồng là ủi quần áo hay tốn quá nhiều thời gian vào việc suy nghĩ xem nên chọn trang phục gì để đi làm, đi học…mà thay vào đó, bạn sẽ có thêm thời gian để thưởng thức bữa sáng ngon lành, tiếp thêm năng lượng cho cả một ngày dài.

Tập thói quen chuẩn bị trước trang phục để không rơi vào tình huống bị động khi phải đi ra ngoài gấp

3. Thấu hiểu bản thân

Đừng vì chạy theo một mốt thời trang nào đó mà cố “nhét” mình vào những bộ trang phục không phù hợp. Chỉ đơn giản bằng việc bạn hiểu rõ những ưu – khuyết điểm trên cơ thể và khéo léo lựa chọn những bộ trang phục vừa vặn, giúp tôn lên những ưu điểm trên cơ thể; phù hợp với sự kiện tham dự… đã giúp bạn gái luôn tự tin và tỏa sáng rồi!

Tỏa sáng với những set trang phục vừa vặn, tôn lên ưu điểm của cơ thể

4. Chọn hương nước hoa phù hợp

Mỗi người sẽ có những sở thích khác nhau về mùi hương, có người thích những hương nước hoa nồng nàn, quyến rũ, nhưng một số người khác lại chuộng hương thơm thanh mát, dịu dàng… Vậy nên, ngoại trừ sở thích, bạn cũng nên căn cứ vào thời tiết, tính chất các sự kiện mình phải tham gia… để có những chọn lựa mùi hương phù hợp.

Chọn nước hoa phù hợp giúp bạn tạo ấn tượng tốt với người đối diện

Điển hình như vào mùa hè, các loại nước hoa có hương dịu mát lại được ưa chuộng hơn so với những loại có mùi ấm nồng, và đến mùa đông thì ngược lại…

5. Đừng “diện” tất cả phụ kiện

Không ít bạn nữ có thói quen “diện” tất cả các loại phụ kiện mình có lên người mà không quan tâm đến cách phối hợp với trang phục hay sự kiện tham gia. Điều đó đã biến nhiều cô nàng trở nên rườm rà, sến súa và mất điểm trong mắt người đối diện.

Đừng để những món phụ kiện nhỏ khiến chúng ta trở nên rườm rà

Những món phụ kiện tưởng nhỏ nhưng kết hợp chúng thế nào cho phù hợp thì lại là cả một nghệ thuật! Nếu bạn vẫn đang trong giai đoạn “nhập môn”, cách an toàn nhất để mình không bị “lố” là hãy chọn những món phụ kiện đơn giản, dễ phối với trang phục thường ngày nhé!


Mai Hương

Từ Khóa :