Mẹo kiểm tra sữa rửa mặt đạt chuẩn theo cách của chuyên giaMẹo kiểm tra sữa rửa mặt đạt chuẩn theo cách của chuyên gia

Thảo Giang 7:56 26/8/2019

Trong đó sữa rửa mặt đóng vai trò cốt yếu giúp da sạch bụi bẩn và loại bỏ lớp makeup còn thừa nằm dưới các lỗ chân lông. Thế nhưng bằng cách nào bạn có thể kiểm tra được sữa rửa mặt đang dùng có đạt chuẩn hay không? Cùng tham khảo bài viết sau để học cách nhận định sữa rửa mặt tốt theo cách của chuyên gia.

Những tiêu chí chọn sữa rửa mặt bạn nhất định phải ghi nhớ:

1.An toàn và dịu nhẹ cho da:

Tất nhiên, chẳng ai muốn sử dụng bất kỳ loại mỹ phẩm nào thiếu an toàn lên làn da của mình. Vì vậy, tiêu chí đầu tiên khi chọn sữa rửa mặt là “an toàn và dịu nhẹ”. Một sản phẩm sữa rửa mặt khiến da bạn khô, ngứa, kích ứng hoặc nổi mụn thì tốt nhất bạn nên ngưng sử dụng. Đối với những làn da nhạy cảm, chất làm sạch có trong sữa rửa mặt sẽ là nguyên nhân chính khiến da bạn tổn thương.

2.Giúp da sạch sâu:

Chúng ta tìm đến sữa rửa mặt cũng để làn da được sạch khỏe hơn mỗi ngày từ đó ngăn chặn vi khuẩn mụn sinh sôi và phát triển. Do đó, nếu sữa rửa mặt không thể giúp bạn làm sạch da, loại bỏ bụi bẩn thì bạn nên tìm đến một sản phẩm khác. Tuy nhiên, đối với các lớp makeup và kem chống nắng thì bạn cũng cần thêm bước tẩy trang vào chu trình làm sạch da của mình.

3.Không khiến da khô, mất ẩm:

Sẽ thực sự không tốt cho da nếu sữa rửa mặt khiến da bạn khô, mất nước và loại sạch độ ẩm trên da. Đây là lý do sữa rửa mặt khác với xà bông tắm hoặc sữa tắm. Sữa rửa mặt phải được nghiên cứu để đưa thêm độ ẩm tự nhiên vào trong bảng thành phần nhằm hạn chế quá trình làm sạch da có thể khiến da khô, thiếu ẩm. Bạn có thể kiểm tra làn da sau khi làm sạch, nếu da căng khó chịu và xuất hiện các nếp nhăn nhỏ thì bạn cần chi tiền để thay thế một loại sữa rửa mặt mới.

Mẹo kiểm tra sữa rửa mặt theo hướng dẫn của chuyên gia:

1.Kiểm tra độ pH:

Đây là bước kiểm tra sữa rửa mặt bạn đang dùng có gây hại đến lớp màng bảo vệ của da hay không? Kiểm tra độ pH của sữa rửa mặt rất đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần bạn mua một ít giấy quỳ tím, sau đó nhúng giấy quỳ vào hỗn hợp sữa rửa mặt đã pha loãng và đợi thanh giấy chuyển màu sau đó so sánh cùng bảng phân chia độ pH sau:

Lưu ý độ pH ổn định trong sữa rửa mặt nên từ: 4,5-7.0

2.Kiểm tra độ dịu nhẹ với lòng trắng trứng:

Bạn lấy một quả trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Sau đó cho lòng trắng vào ly trắng khuấy đều cùng hỗn hợp sữa rửa mặt đã pha sẵn với nước sạch theo tỉ lệ 1:3. Nếu hiện tượng kết tủa không xuất hiện thì các hoạt chất trong sữa rửa mặt lành tính và dịu nhẹ.

3.Kiểm tra độ làm sạch:

Ẩn sâu dưới các lỗ chân lông là hàng loạt bụi bẩn và vi khuẩn có hại cho da. Thế nên, sữa rửa mặt cần làm tròn nhiệm vụ loại sạch bụi bẩn, bã nhờn ra khỏi lỗ chân lông. Bạn có thể kiểm tra khả năng làm sạch của sữa rửa mặt bằng các máy ion chuyên dụng. Nếu miếng bông tẩy trang được gắn lên máy xuất hiện màu khác thường thì khâu làm sạch da của bạn đang gặp vấn đề và cần được xem xét kỹ hơn.

Trên đây là các mẹo kiểm tra sữa rửa mặt của bạn có đạt chuẩn hay không theo hướng dẫn của chuyên gia. Chỉ cần qua vài bước là bạn có thể biết cách chọn được  sữa rửa mặt dịu nhẹ và phù hợp với làn da của mình.


Thảo Giang

Từ Khóa : lỗ chân lông