Mèo hết bí ẩn với vòng cổ CatterboxMèo hết bí ẩn với vòng cổ Catterbox

Ngọc Huyền 21:49 3/5/2016

Đã từ lâu, con người không thể cưỡng lại sức hấp dẫn từ chú mèo cưng, loài vật sống khép kín, xa cách và có “đời sống nội tâm” có tiếng là khó hiểu, khó tính, khó chiều. Nhưng giờ thì không còn nữa.

Mèo là một vật nuôi thông minh, nhanh nhạy và luôn có những cách biểu đạt thái độ rất riêng. Tuy nhiên việc nuôi mèo sẽ làm bạn gặp chút khó khăn khi không biết cách giao tiếp với chúng. Và để giúp bạn gần gũi với loài thú cưng đáng yêu này, Catterbox chính là thứ bạn cần. Đây là chiếc vòng cổ được Temptations Cat Treats chế tạo bằng máy in 3D có khả năng nghe tiếng kêu của loài mèo và dịch lại cho chúng ta qua ứng dụng trên smartphone.
 
Đại diện nhóm nghiên cứu chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng nếu con người hiểu được loài mèo thì sẽ thấy chúng còn đáng yêu hơn nữa. Trong thực tế, những con mèo lúc trưởng thành sẽ kêu khi muốn nói chuyện với con người, chứ không phải với những con mèo khác. Chúng tôi đã cố gắng phân tích tiếng kêu của chúng và tạo ra một ứng dụng có thể dịch tiếng “meo” rồi chuyển thành giọng nói con người. Và sau đó, chúng tôi tích hợp công nghệ trên vào một chiếc vòng cổ đặc biệt được tạo ra từ in 3D, chiếc vòng này sẽ kết nối với ứng dụng trên smartphone và bạn có thể lắng nghe mèo yêu của mình muốn nói gì”.
 
Khi mèo kêu “meo meo”, Catterbox sẽ thu lại tiếng, so sánh với những tiếng mèo trong cơ sở hữu liệu của nó và phát ra ngôn ngữ loài người tương xứng. Tiếng sẽ được thu âm sẵn, và bạn có thể chọn giọng (nam, nữ, Anh, Úc...) khi kết nối Catterbox với điện thoại.
 
 
Video giới thiệu Catterbox
 
Hiện tại Catterbox đang ra bản prototype và chưa ra mắt thị trường chính thức. Nó có 4 màu cơ bản: đen, vàng, xanh lam, xanh lá cây.
 
 

Ngọc Huyền

Từ Khóa :