Mẹo hay ho tận dụng tối đa kem che khuyết điểmMẹo hay ho tận dụng tối đa kem che khuyết điểm

Hương Bùi 15:12 7/12/2020

Không chỉ dùng để che đi những đốm tàn nhang hay nốt mụn đáng ghét nhằm giúp phái đẹp có một lớp nền đẹp không tì vết mà kem che khuyết điểm còn làm được nhiều hơn thế!

Những mẹo hay ho tận dụng tối đa kem che khuyết điểm

Mẹo 1: Giữ phấn mắt lâu trôi

Phấn mắt nhũ lấp lánh biến bạn trở thành “spotlight” của buổi tiệc nhưng có khuyết điểm là nhanh trôi hơn so với những màu mắt lì, đặc biệt với những cô nàng có mi mắt dầu thì khả năng phấn mắt lem trôi chỉ sau một vài tiếng là tình trạng thường gặp.

Chiếm trọn mọi ánh nhìn với phấn mắt nhũ long lánh không lem trôi

Vậy hãy tận dụng ngay kem che khuyết điểm làm lớp lót trước khi đánh phấn mắt để “quẩy” tiệc tưng bừng không lo lem trôi. Ngoài ra, sử dụng kem che khuyết điểm như một lớp nền cho bầu mắt còn có thể che bớt nếp nhăn đuôi mắt, giúp đôi mắt trông có thần và tổng thể khuôn mặt trẻ trung hơn.

Mẹo 2: “Đu trend” môi dày quyến rũ

Luôn ước ao có được đôi môi dày chuẩn “tây” nhưng ngại động chạm dao kéo? Đừng lo vì chỉ cần một tuýp kem che khuyết điểm, bạn có thể “hô biến” đôi môi mỏng trở nên quyến rũ hơn.

Kem che khuyết điểm giúp “ăn gian” viền môi

Đầu tiên, bạn cần dùng kem che khuyết điểm dặm quanh viền môi sao cho viềm môi nhạt bớt. Sau đó dùng chì kẻ môi kẻ một đường viền môi rộng hơn so với đường viền môi thật. Cuối cùng thì tô son kín lòng và viền môi.

Lúc này, bạn không chỉ sở hữu đôi môi dày “sexy” mà kem che khuyết điểm còn giữ cho màu son lâu trôi hơn đáng kể.

Mẹo 3: Thay thế highlight tạo khối

Thay vì đầu tư những sản phẩm tạo khối (highlight – bronzer) chuyên dụng khá đắt đỏ thì sắm hai tuýp kem che khuyết điểm (1 sáng và 1 tối màu hơn da từ 1-2 tông) lại là sự lựa chọn đúng cho những ai mới tập tành makeup.

Không cần mua sắm những sản phẩm tạo khối chuyên dụng đắt đỏ, chỉ cần hai tuýp kem che khuyết điểm là đủ!

Sử dụng hai màu kem che khuyết điểm này để tạo góc cạnh cho gương mặt nổi bật tương tự như highlight và bronzer nhưng với ngân sách tiết kiệm hơn rất nhiều.

Mẹo 4: “Cấp cứu” khi kem nền cạn kiệt

Trộn kem dưỡng ẩm với kem che khuyết điểm theo tỉ lệ 2:1 là công thức “thần thánh” giúp các cô nàng có được một lớp nền mịn màng khi lọ kem nền chuyên dụng chẳng may cạn kiệt.

Không lo hết hay để quên lọ kem nền khi kem che khuyết điểm và dưỡng ẩm có thể “gánh team”

Đối với những bạn gái có làn da khỏe mạnh, ít khuyết điểm thì kem che khuyết điểm kết hợp cùng kem dưỡng ẩm lại giúp các nàng không phải trang điểm quá cầu kỳ mà vẫn xinh tươi, đầy sức sống.


Hương Bùi

Từ Khóa :