Mẹo hay giúp nhanh chữa lành các “vấn đề” của cơ thể


Mẹo hay giúp nhanh chữa lành các “vấn đề” của cơ thể

Phương Linh 0:8 7/1/2017

Hãy quên đi việc cơ thể “khang khác” một chút là uống thuốc. Dù đau họng, đau đầu hay chảy nước mũi, bạn có thể chữa nhanh trong vòng một vài phút bằng một vài bước làm đơn giản.

Xoa bóp vùng tai
Khi bạn bị đau hoặc ngứa họng, dùng tay để xoa bóp, thậm chí là ngoáy trong vùng tai. Khi các dây thần kinh ở tai bị kích thích, nó sẽ tạo ra một phản xạ nơi cổ họng, có thể gây co thắt cơ vùng cổ, giúp cho họng bớt đau, ngứa.
 
 
Nước lạnh giúp bạn bình tĩnh hơn
Các dây thần kinh luôn nhận được tín hiệu tốt từ chính thân chủ. Khi bạn mất bình tĩnh, hãy dừng tất cả mọi hoạt động, hít thở thật sâu và táp nước lạnh lên mặt. Nhiệt độ của nước mát kết hợp với sự chủ động kiểm soát hơi thở giúp bạn sử dụng nguồn oxy hiệu quả hơn, nhờ đó sẽ sớm bình tĩnh trở lại.
 
 
Nhịn tiểu trong trường hợp khẩn cấp
Nếu bạn đang muốn đi tiểu mà chưa kiếm được nhà vệ sinh hoặc bạn đang ngồi trên tàu xe? Tiến sĩ Larry Lipshultz - bác sĩ, giám đốc khoa y hoạc sinh sản Baylor College - cho biết: Nghe có vẻ buồn cười, nhưng trong lúc khẩn cấp này, bạn hãy tập trung nghĩ về tình dục và những tưởng tượng khác quanh vấn đề này để khiến não bận rộn và quên đi những khó chịu khi… mắc tè.
 
 
Giảm bớt cảm giác khó chịu của trào ngược axit bằng cách thay đổi vị trí ngủ
Theo giáo sư Anthony, đại học Y khoa New York, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân ngủ nghiêng bên trái ít có khả năng bị trào ngược axit. Thực quản và dạ dày kết nối với nhau ở một góc. Khi bạn nằm nghiêng bên phải, dạ dày cao hơn thực quản, cho phép thực phẩm và axit trong dạ dày trào ngược bên trên cổ họng. Khi bạn nằm nghiêng bên trái, dạ dày thấp hơn thực quản, hiện tượng trào ngược vì thế ít xảy ra hơn.
 
 
Chữa đau răng
Bạn chỉ cần chà nước đá trên mặt sau bàn tay của bạn, khu vực có hình chữ V giữa ngón cái và ngón trỏ. Một nghiên cứu ở Canada cho thấy kỹ thuật này làm giảm đau nhức răng đến 50% so với việc không dùng đá chườm vào vùng tay. Các đường dây thần kinh ở khu vực chữ V mặt sau tay, giữa hai ngón cái và trỏ tương ứng với các cơn đau vùng mặt và cả đau răng.
 
 
Giữ nhịp tim bình thường trở lại
Bạn có đang cảm thấy hồi hộp khi sắp sửa gặp gỡ một đối tác hay chuẩn bị đối diện với một vấn đề quan trọng nào đó? Lúc này, hãy đưa ngón tay cái lên miệng và thổi vào chính ngón tay này. Các dây thần kinh phế vị ở bờ ngoài ngón tay cái sẽ được “kích hoạt”, từ đó nhịp tim được điều chỉnh, kiểm soát thông qua hơi thở. Nhịp tim của bạn sẽ sớm bình thường trở lại, khiến bạn bớt lo lắng, hồi hộp, căng thẳng.
 
 
Giảm cơn đau đầu ngay lập tức
Lật ngửa bàn tay, dùng ngón tay cái của tay kia ấn vào vị trí huyệt giữa ngón cái và ngón trỏ trong vòng 2 phút để giảm cơn đau đầu. Quá trình ấn huyệt phân tán năng lượng ứ đọng, di chuyển máu đến đầu, cổ và các bộ phận khác trong cơ thể.
 
 
Tăng cường trí nhớ
Nếu bạn có một bài phát biểu vào hôm sau, hoặc một bài thi vấn đáp cần học thuộc, hãy xem xét lại bài phát biểu hoặc nội dung bài thi trước lúc đi ngủ. Theo nghiên cứu, bộ não của bạn vẫn hoạt động trong lúc ngủ, việc củng cố lại nội dung cần nhớ trước giờ đi ngủ giúp cho não bộ “mã hóa”, ghi nhớ tốt hơn và có hiệu quả vào sáng ngày hôm sau.
 
 

Phương Linh

Từ Khóa :